Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Xác định chi phí KCB BHYT năm 2019 cần phải chắc chắn

Thứ hai, 29/06/2020 | 21:24 GMT+7

Xác định chi phí KCB BHYT năm 2019 cần phải chắc chắn

Chiều 29/6, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành hướng dẫn quyết toán chi phí KCB BHYT năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho biết, trong quá trình thẩm định, BHXH Việt Nam nhận được một số báo cáo của các địa phương thắc mắc những vấn đề liên quan đến công tác thanh quyết toán. Vì vậy, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn giải pháp cho từng vấn đề và ban hành văn bản thống nhất nguyên tắc thực hiện. Theo đó, văn bản này nhằm thay thế Công văn số 7691 của Bộ Y tế và Công văn số 579 của BHXH Việt Nam- khi được phổ biến tới các địa phương sẽ giúp giải quyết những vấn đề cơ bản của các cơ sở KCB.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tập huấn lần này, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho rằng, những nội dung tập huấn là những vấn đề then chốt, nên sẽ là bản lề cho công tác quyết toán những năm tiếp theo. Do vậy, BHXH các địa phương cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đảm bảo chắc chắn, đúng quy định pháp luật; qua đó tạo tiền lệ tốt cho việc thẩm định quyết toán và khắc phục những khó khăn trong thẩm định quyết toán những năm sau.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng đề nghị các đại biểu cần nghiêm túc lắng nghe, tập trung thảo luận và đưa ra những vấn đề vướng mắc tại địa phương mình. Từ đó, làm cơ sở để Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và Vật tư y tế, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc có đánh giá và đưa ra những giải pháp thực hiện đảm bảo khách quan.

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Phúc- Trưởng ban Dược và VTYT, kiêm Quản lý và điều hành Ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) đã trực tiếp phổ biến các nội dung trong Công văn số 2093/BHXH-CSYT về hướng dẫn xác định tổng mức chi phí KCB BHYT năm 2019. Trong đó bao gồm các nội dung chính như: Hướng dẫn tạm ứng, thanh toán, quyết toán hằng quý; xác định tổng mức thanh toán chi phí KCB BHYT năm 2019; xác định chi phí phát sinh tăng hoặc giảm trong năm tại các cơ sở KCB; xác định chi phí phát sinh tăng hoặc giảm khác…

Thanh Hằng

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.