Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Vietnam Airlines xin lỗi về việc nam tiếp viên hàng không làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

Thứ tư, 02/12/2020 | 17:35 GMT+7

Vietnam Airlines xin lỗi về việc nam tiếp viên hàng không làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

Hôm nay (2/12), Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã gửi đi thông cáo về sự việc xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly. Theo đó, Vietnam Airlines chân thành xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly.

Theo đó, thực hiện theo hướng dẫn tại Văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các hãng Hàng không, trong đó có Vietnam Airlines; tiếp viên D.V.H. của hãng sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, việc tuân thủ các quy định cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú luôn được hãng quán triệt đến từng cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban Quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam- 115 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H. đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

Vietnam Airlines luôn xác định an toàn phòng, chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Vietnam Airlines cũng làm việc với Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống Covid-19 và các Bộ, ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay sau khi thực hiện các chuyến bay quốc tế về Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Trước đó vào tối ngày 30/11, Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 1347 là nam giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM, có liên quan trực tiếp tới bệnh nhân số 1342 là nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines (được công bố chiều 29/11). Trong quá trình nam tiếp viên hàng không thực hiện cách ly tại nơi cư trú, nam giáo viên tiếng Anh đã đến ở cùng, dẫn đến lây nhiễm bệnh. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca bệnh Covid-19 tại TP.HCM lây nhiễm từ bệnh nhân số 1347 là các bệnh nhân số 1348, 1349.

Quang Hùng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.