Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

VietinBank tích cực phòng chống dịch và hỗ trợ DN, người dân bị tác động bởi virus Corona

Chủ nhật, 16/02/2020 | 17:20 GMT+7

VietinBank tích cực phòng chống dịch và hỗ trợ DN, người dân bị tác động bởi virus Corona

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của đất nước, VietinBank đã tích cực triển khai các giải pháp tín dụng, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn, hỗ trợ DN và người dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Corona (Covid-19).

Chủ động phòng chống dịch

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona (Covid-19), VietinBank đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế tới CBNV và khách hàng khi đến giao dịch tại ngân hàng. Cụ thể: VietinBank đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Công đoàn VietinBank đã có nhiều văn bản chỉ đạo các phòng, ban tại Trụ sở chính, Chi nhánh (CN), Phòng Giao dịch (PGD) tăng cường phòng chống dịch cho CBNV và khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng.

VietinBank cũng đã tạm thời tháo gỡ những quy định của ngân hàng có thể ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch như: Cho phép khách hàng được đeo khẩu trang trong khi giao dịch tại ngân hàng; khuyến khích khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như khi khách hàng gửi tiết kiệm online trên ứng dụng iPay được cộng thêm từ 0,2%-0,3% lãi suất so với gửi tại quầy.

Tại Trụ sở chính, các CN và PGD, VietinBank đã thực hiện phun thuốc khử trùng các khu vực công cộng (sảnh giao dịch, sảnh các tầng, thang bộ, thang thoát hiểm, nhà ăn, nhà vệ sinh, họng rác, họng kỹ thuật...) bên trong, bên ngoài các tòa nhà, văn phòng của VietinBank.

Bên cạnh đó, VietinBank còn trang cấp khẩu trang y tế, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho CBNV, khách hàng; đồng thời kêu gọi mọi người chủ động, tránh hoang mang, góp phần làm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và nâng cao ý thức phòng chống của cộng đồng.

Công đoàn VietinBank đã trích từ Quỹ Từ thiện xã hội để hỗ trợ trực tiếp cho 3 Công đoàn cơ sở thuộc các CN đang trong tâm dịch (mỗi CN 50 triệu đồng), gồm: CN Vĩnh Phúc, CN Phúc Yên và CN Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Công ty Bảo hiểm VietinBank VBI cũng kịp thời đưa ra sản phẩm bảo hiểm dịch bệnh Corona để phục vụ khách hàng và CBNV VietinBank.

Hỗ trợ DN, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch

Nhận thức được tác động của dịch bệnh Corona đối với các DN và người dân, ngay từ đầu tháng 2/2020, Tổng Giám đốc VietinBank đã có văn bản yêu cầu các CN, PGD khẩn trương đánh giá và cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh và mức độ ảnh hưởng, thiệt hại do dịch Corona gây ra đối với DN, người dân là khách hàng của VietinBank để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Tập trung rà soát và tổng hợp báo cáo Trụ sở chính thiệt hại của khách hàng, đặc biệt là các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, như: Du lịch, kinh doanh dịch vụ lưu trú, xuất khẩu nông-thủy sản, vận tải, hàng tiêu dùng; hoạt động của các DN xuất nhập khẩu với Trung Quốc, chủ động để xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ phù hợp, giảm lãi suất… theo quy định hiện hành và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đối với các DN có hoạt động kinh doanh đối với thị trường Trung Quốc bị gián đoạn, khó khăn do dịch bệnh nhưng có phương án sản xuất kinh doanh mới và khả thi, thì các CN VietinBank tiếp tục xem xét cho vay mới theo quy định. Các khách hàng này cũng được hưởng cơ chế lãi suất ưu đãi theo quy định của VietinBank hiện nay. Cụ thể, khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên được áp dụng mức lãi suất 6%/năm, các khách hàng khác được áp dụng mức lãi suất 6,8%/năm.

VietinBank cam kết tiếp tục đồng hành cùng với khách hàng, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do dịch Corona gây ra. Trên cơ sở xem xét thực tế những ảnh hưởng của dịch Corona đối với các DN, người dân, VietinBank tiếp tục có những chính sách mới phù hợp để hỗ trợ DN và người dân theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để kịp thời quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của NLĐ trước tình hình dịch bệnh, Công đoàn VietinBank cũng đã triển khai mua bảo hiểm Covid-19 cho toàn thể đoàn viên, NLĐ và hỗ trợ kinh phí thực hiện phòng chống dịch bệnh cho một số công đoàn cơ sở.

PV

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.