Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Vietcombank tặng 100 căn nhà nhân ái và 1.000 suất quà cho người nghèo

Thứ hai, 10/02/2020 | 09:41 GMT+7

Vietcombank tặng 100 căn nhà nhân ái và 1.000 suất quà cho người nghèo

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng 100 căn nhà nhân ái (tổng trị giá 5 tỷ đồng) và thăm hỏi, tặng 1.000 suất quà (tổng trị giá 500 triệu đồng) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, đại diện Vietcombank đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Huệ tại thôn Tây Hà, xã Tân Mỹ Hà. Qua đó, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Mẹ cùng những người con đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Vietcombank chúc Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, lạc quan và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu cũng như đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng số tiền để xây dựng căn nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh- đây là một trong những hộ nghèo của xã.

Ông Nghiêm Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ: Trải qua hơn 57 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đã và đang khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại lớn, có truyền thống và bề dày hoạt động lâu đời nhất, có chất lượng quản trị tốt nhất và hoạt động hiệu quả cao nhất, đặc biệt luôn có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Năm 2019, Vietcombank là ngân hàng có lợi nhuận lớn nhất, đạt 1 tỷ đô la Mỹ (trên 23 nghìn tỷ đồng), là DN niêm yết nộp ngân sách lớn thứ hai, đồng thời là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam.

“Trong suốt chặng đường phát triển, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đóng góp thiết thực cho các công tác an sinh xã hội. Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank đối với cộng đồng, mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ, nhân viên Vietcombank nhằm hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa bản sắc nhân văn là trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia”- ông Thành nói.

Hằng năm, từ sự đóng góp của gần 18.000 cán bộ, nhân viên, Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội. Đối với tỉnh Hà Tĩnh, trong 5 năm qua, Vietcombank đã tài trợ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng. Trong năm 2019, tổng giá trị tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh Hà Tĩnh hơn 10 tỷ đồng. Chương trình trao tặng 100 căn nhà nhân ái và quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của Vietcombank trên địa bàn huyện Hương Sơn dịp Xuân Canh Tý là minh chứng về tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Vietcombank dành cho nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng.

Ông Hà Văn Hùng- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Vietcombank dành cho tỉnh Hà Tĩnh. Theo ông Hùng, những món quà ý nghĩa này thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia, là sự quan tâm, nguồn động viên to lớn đối với người nghèo trong dịp Tết. Qua đó, giúp huyện Hương Sơn cơ bản xóa nhà ở tạm bợ, đồng thời góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững…

PV

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.