Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Vietcombank được vinh danh Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

Chủ nhật, 29/11/2020 | 16:46 GMT+7

Vietcombank được vinh danh Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

Ngày 26/11, Tập đoàn IDG và Hiệp hội NH Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức Diễn đàn NH bán lẻ năm 2020. Tại sự kiện, NH TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được vinh danh là “NH chuyển đổi số tiêu biểu Việt Nam năm 2020”.

VCB Digibank- trải nghiệm NH số hoàn toàn mới

Với những đổi mới số hóa đột phá trong năm 2020, Vietcombank đã tập trung nghiên cứu, tận dụng các thành tựu công nghệ nổi bật xây dựng, triển khai các dịch vụ thanh toán hiện đại nhanh chóng, tiện lợi, đồng thời đảm bảo an toàn bảo mật cho khách hàng trong giao dịch.

Xác định việc xây dựng và phát triển kênh số là một quá trình liên tục để phù hợp với sự phát triển của công nghệ, thói quen tiêu dùng và nhu cầu của khách hàng trong thời đại 4.0, nên từ giữa tháng 7/2020, Vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ VCB Digibank- dịch vụ NH số hoàn toàn mới. Đây là nền tảng thanh toán đa kênh tích hợp dựa trên việc hợp nhất các nền tảng giao dịch riêng rẽ trên Internet Banking và Mobile Banking, cung cấp các trải nghiệm liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy tính (PC/Laptop) và thiết bị di động (điện thoại/tablet).

Tiên phong thanh toán không dùng tiền mặt

Ngay từ cuối năm 2019, Vietcombank đã triển khai thanh toán trực tuyến với Cổng DVC Quốc gia, mở ra cơ hội gắn kết, phát triển thanh toán điện tử giữa Vietcombank với người dân, DN trong các hoạt động hành chính, dịch vụ công. Tháng 3/2020, Vietcombank tiếp tục ghi dấu nhờ việc tiên phong hợp tác với Cục CSGT mở rộng phạm vi thanh toán trực tuyến phí vi phạm giao thông và hợp tác với Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ thanh toán thuế cá nhân, lệ phí trước bạ trên Cổng DVC Quốc gia.

Vietcombank rất vinh dự là NH đầu tiên kết nối trực tiếp với Cổng DVC Quốc gia để cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ mới bổ sung. Đặc biệt, là NH tiên phong hợp tác với Cổng DVC Quốc gia trong việc phát triển cơ chế đăng nhập một lần Single Sign On (SSO) giữa Cổng DVC Quốc gia với hệ thống thanh toán của NH, nhằm giúp người dân thuận tiện khi truy cập vào Cổng sử dụng các DVC mức độ 4 để thực hiện thanh toán trực tuyến qua NH.

Với chiến lược số hóa toàn NH, đầu năm 2020, Vietcombank thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số với các thành viên đến từ HĐQT và Ban điều hành, trong đó Chủ tịch HĐQT trực tiếp chỉ đạo.

Cùng với đó, Vietcombank đã thành lập Trung tâm NH số với mục tiêu tăng cường năng lực số hoá cho cả hệ thống NH và trực tiếp đề xuất, triển khai các nền tảng số áp dụng công nghệ hiện đại.

Với việc hình thành bộ máy năng lực toàn diện đó, Vietcombank cam kết mạnh mẽ ưu tiên nguồn lực để hiện thực hoá chiến lược số hoá hoạt động NH theo định hướng khách hàng là trung tâm, chú trọng đẩy mạnh, mở rộng cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng, hình thành hệ sinh thái rộng khắp, đáp ứng kịp thời các nhu cầu, dẫn dắt xu hướng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

PV

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Thái Bình: Điểm sáng trong công tác BHYT học sinh

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.