Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tuyên dương 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Thứ năm, 19/11/2020 | 13:20 GMT+7

Tuyên dương 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 27-28/11, tại Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, việc tuyên dương 400 cá nhân tiêu biểu vì cộng đồng cũng là dịp để xã hội cổ vũ và nhân rộng hơn các hành động tốt đẹp, từ thiện, nhân ái. Đây là sự kiện lớn và lần đầu tiên được tổ chức, tôn vinh với số lượng lên tới 400 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội, như: Bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, y tế...

“Xã hội ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong việc đóng góp, xây dựng cho cộng đồng. Điều này cho thấy, sự cải thiện ngày càng lớn trong đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo. Chính vì vậy, 400 cá nhân được tuyên dương phải là những người tiêu biểu nhất, có nhiều đóng góp cho việc thiện nguyện trong cộng đồng”- ông Dung cho biết.

Cũng theo ông Đào Ngọc Dung, những điển hình được tuyên dương có thể là cá nhân gắn bó hàng chục năm với công tác trợ giúp trẻ em nghèo, người đơn thân; người chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; người nhiều lần hiến máu cứu người; bác sĩ có hành động dũng cảm cứu người trong đợt dịch Covid-19; người có nhiều đóng góp trong công tác tại cộng đồng…

Dự kiến, chương trình kéo dài từ ngày 27-28/11, trong đó có cuộc gặp gỡ giữa các tấm gương điển hình với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; hoạt động triển lãm, trưng bày hình ảnh giới thiệu thành tựu 10 năm phát triển công tác xã hội. Đặc biệt, chiều 28/11, Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình sẽ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành liên quan.

Tại Lễ tuyên dương sẽ có 50 cá nhân tiêu biểu sẽ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 350 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Ngoài ra, chương trình còn có phần trưng bày sản phẩm của thương binh, NKT và các đối tượng yếu thế. Dự kiến, khoảng 50 gian hàng sẽ được thiết lập tại Hội nghị để giới thiệu sản phẩm về hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, tranh thêu của thương binh, NKT và người yếu thế.

Nguyệt Hà

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

Gỡ vướng trong xử lý hình sự các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.