Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi): Phát huy truyền thống

Chủ nhật, 20/09/2020 | 18:01 GMT+7

Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi): Phát huy truyền thống

Nhiều năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Trần Quốc Tuấn còn là đơn vị thực hiện rất tốt công tác BHYT.

Thầy Đinh Duy Quang- Hiệu trưởng nhà trường cho biết với quy mô gần 2.000 HS và trên 100 giáo viên, Trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn là lá cờ đầu của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác dạy và học. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, điều nhà trường luôn quan tâm là việc chăm lo cho sức khỏe của các em HS thông qua việc tham gia BHYT. Nhiều năm qua, hầu hết HS của trường đều tham gia BHYT.

“Trường chúng tôi có thuận lợi là ở trung tâm đô thị, phần lớn phụ huynh cập nhật khá tốt thông tin và có điều kiện kinh tế nên việc tham gia BHYT được thường xuyên. Đối với công tác BHYT, quan điểm của chúng tôi là việc vận động hết sức nhẹ nhàng, nhà trường và thầy cô phân tích cho HS ý nghĩa của việc tham gia BHYT. Về bài toán tài chính, việc tham gia BHYT HSSV rất có lợi khi HSSV được hỗ trợ mức đóng và trong điều kiện chi phí y tế ngày càng tăng thì hiệu quả của BHYT là rất rõ ràng”- thầy Quang chia sẻ.

Tuy nhiên, thầy Hiệu trưởng cũng cho biết, còn một số trường hợp HS thuộc gia đình khó khăn nhưng không phải hộ nghèo, hộ cận nghèo nên việc tham gia BHYT là rất khó. Với các trường hợp này, các lớp trích quỹ lớp để hỗ trợ các em; giáo viên chủ nhiệm cũng làm cầu nối hỗ trợ thêm cho các em để có BHYT. Trường cũng vận động nhà hảo tâm để sẵn sàng trợ giúp các trường hợp khó khăn được tham gia BHYT đầy đủ.

Cô Nguyễn Thị Mai Thanh, phụ trách mảng tài vụ, BHYT của Trường cho biết thêm, việc vận động tham gia BHYT được trường đẩy mạnh vào đầu mỗi năm học. Thường vào đầu năm học, HS khối lớp 10 của trường sẽ được khám sức khỏe theo chương trình y tế học đường. Theo cô Thanh, khối HS là nhóm ít bệnh, ít phải đi KCB nhưng không vì thế mà lơ là chuyện tham gia BHYT, bởi tham gia BHYT là chia sẻ cộng đồng, giáo dục các em về lối sống nhân ái. “Trước đây, có một HS của trường là con của một cán bộ cấp sở nhưng phụ huynh lại quyết không tham gia BHYT dù trường đã vận động hết cách. Đùng một cái, HS này bị bệnh nặng đưa vào BV cấp cứu thì phụ huynh mới thấy được giá trị của tấm thẻ BHYT”- cô Mai dẫn chứng.

BHXH Quảng Ngãi cho biết, Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những đơn vị điển hình trong thực hiện BHYT HSSV. Nhà trường cũng thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS.

Trần Đức

Trường THPT Trần Quốc Tuấn ra đời năm 1955, đến nay đã tròn 65 năm tuổi. Theo ông Đỗ Văn Phu- Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, 65 năm qua nhà trường vẫn luôn giữ bước trưởng thành để đạt được những thành tựu to lớn về mọi mặt, là nơi đào tạo những nhà khoa học, nhà chính trị, doanh nhân, sĩ quan và biết bao thế hệ HS trở thành những con người thành đạt, đem công sức, trí tuệ của mình cống hiến cho quê hương đất nước.

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.