Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam mở cửa đón khách tới thăm trong năm 2018

Thứ năm, 11/01/2018 | 17:55 GMT+7

Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam mở cửa đón khách tới thăm trong năm 2018

BQL Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (Vườn Quốc gia Tam Đảo, Km13, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đã cung cấp lịch 24 ngày sẽ mở cửa đón khách tới thăm trong năm 2018.

Đây là nơi cứu hộ gấu vào loại hiện đại nhất châu Á, thuộc dự án của Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia Foundation- AAF). Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam đi vào hoạt động từ tháng 4/2008, có tổng diện tích 1,2 ha, được đầu tư với số tiền trên 3,3 triệu USD, có thể nuôi nhốt 200 cá thể gấu cùng một lúc.

Một cá thể gấu được cứu hộ và chăm sóc

Ở Việt Nam hiện có hơn 4.000 con gấu đang bị nuôi nhốt trong các ổ cũi, lồng sắt thuộc các trang trại, nhà hàng, khách sạn không khác gì cảnh “cầm tù” và bị rút mật. Ngoài tự nhiên chỉ còn chưa đầy 100 con gấu sinh sống trên lãnh thổ nước ta. Vì thế, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo ra đời với mục đích giải thoát những con gấu không may mắn, đưa chúng trở lại thiên nhiên, nhằm bảo tồn loài gấu đã được liệt vào Sách Đỏ trước nguy cơ bị săn bắt, nuôi nhốt và tận diệt.

Trọng tâm của Trung tâm nhằm chấm dứt hoạt động nuôi gấu trang trại, với một trung tâm giáo dục, vườn thảo dược, khu tham quan cho khách và khu nhà ở cho nhân viên. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của những thành viên trong Trung tâm là làm sao mang lại sức khỏe, niềm vui cho từng cá thể gấu được cứu hộ.

Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam mở cửa chào đón khách tham quan vào một số ngày mở cửa ấn định trong tháng. Các tour tham quan có cán bộ giáo dục trực tiếp hướng dẫn, thuyết trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Trung tâm không bán vé vào cửa, nhưng các bạn có thể tùy tâm đóng góp và mua các món hàng lưu niệm để ủng hộ chăm sóc gấu.

Hoạt động tham quan với trọng tâm là giáo dục cộng đồng, làm cho du khách có nhận thức tích cực đối với môi trường sống và cơ hội bảo tồn loài gấu. Ngay khi bước vào Trung tâm, khách tham quan được vây quanh bởi rất nhiều thông điệp vui nhộn, mang tính giáo dục, bảo vệ môi trường và quyền lợi của động vật. Khách sẽ ra về với lòng tôn trọng các loài động vật và hiểu rằng mọi sinh vật có quyền có cuộc sống không bạo tàn, không bị khai thác.

Theo BQL, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam không bán tour hoặc hợp tác với các tour mở bán vé đưa khách tham quan. Các tour du lịch lên thăm gấu không tài trợ, đóng phí giúp Trung tâm chăm sóc các các thể gấu được cứu hộ.

Đoàn trên 5 người hoặc có các yêu cầu đặc biệt vui lòng liên hệ trước tới Phòng Giáo dục (Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam). Thời gian mở cửa thăm quan như sau: Từ 9 giờ đến 11 giờ và từ 14 giờ 30 đến 16 giờ. Khách đến tham quan có thể liên lạc trước với bà Đỗ Thu Hằng (cán bộ giáo dục) hoặc đăng ký qua email: vietnamqueries@animalsasia.org; số điện thoại: 0211 353 9279

Thái An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.