Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trên 100.000 lượt đăng ký và cài đặt ứng dụng VssID

Thứ ba, 01/12/2020 | 15:12 GMT+7

Trên 100.000 lượt đăng ký và cài đặt ứng dụng VssID

Theo Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam), tính đến ngày 1/12, đã có trên 100.000 lượt đăng ký và tải ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam (VssID-BHXH số).

Cụ thể, từ thời điểm chính thức ra mắt ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam (VssID-BHXH số) ngày 16/11 vừa qua, tính đến nay, đã có 117.829 cá nhân đăng ký và tải ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam. Trong đó, có 56.667 người tải thông qua ứng dụng Google Play (CH-Play) cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và 61.162 người tải thông qua ứng dụng AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Trung tâm CNTT cho biết, để sử dụng ứng dụng “VssID” người dùng cần đáp ứng đủ đồng thời các điều kiện như có tài khoản giao dịch điện tử tài khoản giao dịch điện tử (dành cho cá nhân) với cơ quan BHXH. Điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên hoặc theo quy định của BHXH Việt Nam.

Có thể tải ứng dụng (tìm kiếm theo từ khóa “VssID”) trên kho ứng dụng Google Play (CH-Play) cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, hoặc kho ứng dụng AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Muốn có tài khoản đăng nhập và sử dụng ứng dụng VssID cần đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Trong đó lưu ý, điền đúng số điện thoại di động để nhận thông tin đăng ký (tài khoản và mật khẩu) và mã OTP cho các giao dịch sau này. Sau khi kê khai xong tờ khai, cá nhân cần phải in, ký và nộp tờ khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan BHXH.

Việc in, nộp tờ khai và xuất trình CMND/Căn cước công dân/hộ chiếu nhằm mục đích để xác minh thông tin. Bởi ứng dụng VssID sử dụng tài khoản (tên) đăng nhập là mã số BHXH. Với mỗi cá nhân có 1 mã số BHXH duy nhất. Vì vậy, chỉ có một tài khoản (tên) đăng nhập duy nhất ứng với mã số BHXH của mình để sử dụng ứng dụng.

Để đảm bảo an toàn, tài khoản của người dùng sẽ bị tạm khóa khi bạn đăng nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp. Trong trường hợp này, người dùng cần đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Ngoài ra, Trung tâm CNTT cũng cho biết, khi người dùng quên Mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID thì có thể chọn chức năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID hoặc trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn), điền các thông tin theo yêu cầu để lấy lại mật khẩu.

T.Hà

Khi có bất kỳ vướng mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID, người dùng có thể liên hệ hotline 24/7 theo số điện thoại 1900.9068 hoặc đến cơ quan BHXH gần nhất để được hỗ trợ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Thái Bình: Điểm sáng trong công tác BHYT học sinh

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.