Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Thứ tư, 02/12/2020 | 15:23 GMT+7

TP.HCM siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Ông Lê Hồng Sơn- Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ký Văn bản số 4018/GDĐT-VP gửi Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM về đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trường học cần chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến Covid-19; các trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Sở GD-ĐT TP.HCM, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định; trường học phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên, thông báo và nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị trường học đảm bảo sự liên hệ thường xuyên, thông suốt với Ban Chỉ đạo của địa phương và Sở GD-ĐT Thành phố, thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ và kịp thời.

Trước đó, vào ngày 1/12, Phòng GD-ĐT quận 6 đã cho phép học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ học trong ngày 1/12 do có giáo viên nghi liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19. Ngày 2/12 trao đổi với báo chí ông Lưu Hồng Uyên- Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, cho biết một giáo viên Trường Tiểu học Võ Văn Tần đã có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347 (giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ KEY English ở 2 cơ sở ở phường 12, quận Tân Bình và phường 12, quận 10, TP. HCM). Bệnh nhân 1.347 từng là học sinh cũ của giáo viên ở Trường Tiểu học Võ Văn Tần. Dịp kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11 vừa qua, bệnh nhân đến thăm cô giáo cũ. Sau đó, giáo viên này sống cùng nhà và có tiếp xúc với 3 cô giáo khác dạy ở cả 2 trường: Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

Vì vậy toàn bộ học sinh của 2 trường tiểu học nói trên phải nghỉ học tiếp trong ngày 2/12 để các cơ quan chức năng thực hiện các công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế và yêu cầu của các cơ quan chức năng, UBND quận 6 sẽ có thông báo tiếp về vấn đề này. Trong thời gian học sinh không đến trường, giáo viên sẽ thực hiện việc giảng dạy trực tuyến theo thời khóa biểu cụ thể của từng trường.

Cùng ngày, 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy lớp này của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai,quận 3, TP. HCM cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà do một học sinh của lớp này tham gia lớp tiếng Anh do bệnh nhân 1.347 giảng dạy. Mặc dù hiện nay, học sinh liên quan trực tiếp ca bệnh 1.347 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3 cùng 4 giáo viên giảng dạy của lớp vẫn được yêu cầu tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Những học sinh này sẽ được tham gia học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Lê Văn 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.