Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: Ngày đầu ra quân vận động được 524 lao động phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện

Chủ nhật, 24/05/2020 | 05:09 GMT+7

TP.HCM: Ngày đầu ra quân vận động được 524 lao động phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện

Sáng 23/5, BHXH và Bưu điện TP.HCM đã hưởng ứng Lễ ra quân truyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên khắp 24 quận, huyện. Trong ngày đầu tiên, đã ghi nhận tổng cộng 524 lao động phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện.

Cùng thời điểm này, ngành BHXH và Bưu điện trên cả nước cũng đồng loạt ra quân, hiệp sức chung tay gia tăng số lượng người tham gia BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện- vốn được thiết kế riêng giúp cộng động lao động phi chính thức được tiếp cận lưới an sinh xã hội, có cơ hội nhận được lương hưu dưỡng già.

Ra quân tuyên truyền trên địa bàn TP.HCM

Ở TP.HCM, chia sẻ tại Lễ ra quân, ông Nguyễn Quốc Thanh- Phó Giám đốc BHXH TP.HCM bày tỏ mong muốn, thông qua chương trình này, BHXH và Bưu điện sẽ hợp sức để chính sách BHXH tự nguyện đến được với nhiều lao động phi chính thức hơn nữa.

Cũng tại Lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Minh Trang- Phó Giám đốc Bưu điện TP.HCM kỳ vọng, với sự dốc sức toàn lực của cả hai phía Bưu điện và BHXH, ngày ra quân sẽ thu hút nhiều người trên toàn địa bàn tham gia BHXH tự nguyện.

Được biết, ngoài các đội truyền thông trực quan bằng xe ô tô và xe gắn máy chuyển tải thông điệp đến các ngõ ngách, tuyến phố... trong ngày ra quân còn rất nhiều đội xung kích trực tiếp gặp gỡ, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tiểu thương chợ Đa Kao phấn khởi khi biết mình cũng có thể có lương hưu

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân- tiểu thương tại chợ Đa Kao (quận 1), đã tỏ ra phấn khởi trước những thông tin về phương thức dưỡng già với việc tham gia BHXH tự nguyện. Cùng với rất nhiều tiểu thương khác tại chợ, bà Xuân đã hẹn với đội xung kích “sẽ nghiêm túc bàn thảo cùng gia đình vấn đề này”, và nếu không có gì “vướng mắc” sẽ tham gia BHXH tự nguyện trong những ngày tới.

Ở huyện Nhà Bè, bà Võ Thị Thu Hiền- một lao động phi chính thức, đã quyết định tham gia BHXH tự nguyện ngay khi được đội xung kích giới thiệu, giải thích và hướng dẫn cặn kẽ mọi vấn đề liên quan.

Lao động phi chính thức tại huyện Nhà Bè tham gia BHXH tự nguyện

“Chỉ trong giờ đầu ra quân, đã có 4 lao động phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện”- ông Đỗ Văn Thuyên- Giám đốc BHXH huyện Nhà Bè phấn khởi cho biết thêm.

Trong khi đó, theo thống kê nhanh từ BHXH TP.HCM, trong ngày đầu ra quân đã ghi nhận hiệu ứng tích cực, với tổng cộng 524 lao động phi chính thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Mong muốn lớn nhất của những người tham gia là có được một khoản tiền dưỡng già cố định hàng tháng sau khi hết tuổi lao động.

Đỗ Bá

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.