Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM có thêm BV quận đạt hạng I

Thứ sáu, 14/02/2020 | 10:26 GMT+7

TP.HCM có thêm BV quận đạt hạng I

UBND TP.HCM vừa có quyết định xếp hạng các BV và trung tâm thuộc mạng lưới y tế của thành phố, trong đó có 4 đơn vị từ hạng II được xếp lên hạng I, 10 đơn vị từ hạng III xếp lên hạng II. Đặc biệt, BV quận 2 đã trở thành cơ sở y tế tuyến quận/huyện thứ 2 tại TP.HCM đạt hạng I.

Theo quyết định xếp hạng được ký ngày 10/2, toàn thành phố có tổng cộng 28 BV đạt hạng I. Ngoài các BV chuyên sâu và đa khoa hoàn chỉnh như Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Tai Mũi Họng, Chấn thương-Chỉnh hình, Bình Dân, Ung bướu, Nhân Dân 115, Nhân Dân Gia Định…, còn có thêm BV quận 2 thuộc tuyến y tế cơ sở.

Như vậy, sau BV quận Thủ Đức đạt hạng I hồi năm 2016, đến nay, mạng lưới y tế cơ sở tại TP.HCM đã có thêm BV quận 2 đạt hạng I. TP.HCM cũng là địa phương duy nhất trong cả nước có cơ sở y tế tuyến quận/huyện đạt hạng I.

Cùng với quyết định nâng hạng, UBND TP.HCM cũng yêu cầu BV quận 2 và các cơ quan liên quan sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy nhân sự, thực hiện chính sách, chế độ lao động tiền lương đối với cán bộ, nhân viên theo quy định.

Cũng tại quyết định này, có 25 cơ sở y tế đạt hạng II. Trong đó, hầu hết là các BV quận/huyện còn lại và các BVĐK khu vực. Riêng 4 BV (quận 3, quận 5, quận 10 và huyện Cần Giờ) và Khu điều trị phong của TP.HCM đạt hạng III.

Việc xếp hạng các BV và trung tâm thuộc mạng lưới y tế TP.HCM được thực hiện 5 năm một lần. Qua đó, vừa giúp phản ảnh niềm tin của cộng đồng dành cho cơ sở y tế, vừa là sự ghi nhận của cơ quan quản lý nhà nước đối với nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, nhân viên y tế tại BV đó. Ngoài ra, hạng BV còn là tiền đề giúp cơ sở y tế có thêm điều kiện hoàn thiện, mở rộng chuyên môn để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. 

Chia sẻ với phóng viên Báo BHXH, BS.Trần Văn Khanh- Giám đốc BV quận 2 cho biết, việc BV đạt hạng I đồng nghĩa sẽ được làm danh mục kỹ thuật nhiều hơn, được làm các kỹ thuật chuyên sâu hơn, được tiếp cận khoa học và đào tạo nhiều hơn… “Chúng tôi đã có thuyền to để bơi ra biển lớn”- BS.Khanh ví von.

Hiện BV quận 2 có 23 khoa lâm sàng, 8 đơn vị, 8 khoa cận lâm sàng, phòng khám vệ tinh. Mỗi ngày BV tiếp nhận 2.700-3.000 bệnh nhân ngoại trú và 300 bệnh nhân nội trú. Với mũi nhọn nội khoa là các bệnh lý tim mạch, lão khoa, tiêu hóa, gan mật, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), nội tiết… còn có mũi nhọn ngoại khoa là phẫu thuật thần kinh sọ não, lồng ngực mạch máu, chấn thương chỉnh hình, sản phụ khoa…

Đỗ Bá

Tạp chí BHXH đóng vai trò tiên phong trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.