Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương): Về từ vùng dịch, không khai báo y tế sẽ bị xử lý nghiêm

Thứ ba, 04/08/2020 | 10:41 GMT+7

TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương): Về từ vùng dịch, không khai báo y tế sẽ bị xử lý nghiêm

Ngày 3/8, ông Nguyễn Lộc Hà- Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các phường của TP yêu cầu tất cả những người từ vùng dịch phải khai báo y tế.

Văn bản nêu rõ: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quán triệt đến cán bộ bộ công chức, viên chức, NLĐ, kể cả người thân nếu trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) và các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế kể từ ngày 1/7 phải khai báo y tế tại nơi cư trú, không để xảy ra trường hợp thuộc diện trên mà không khai báo. Đối với những trường hợp phải khai báo y tế và cách ly tại nhà, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương và bản thân cán bộ công chức, viên chức, NLĐ không thực hiện.

Sinh Viên cũng vào cuộc phòng chống Covid-19

Theo ông Hà trong thời gian gần đây, có nhiều trường hợp người từ TP.Thủ Dầu Một đi tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trở về địa phương nên nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất cao. Tính đến ngày 3/8, TP. Thủ Dầu Một ghi nhận 1.001 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, trong đó có 998 người đang thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà và 3 người cách ly tập trung. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 17 trường hợp, kết quả 9 trường hợp âm tính với Covid-19, những trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Ngoài ra theo ông Hà để kiểm soát tốt dịch Covid- 19, TP. Thủ Dầu Một đã triển khai nhiều hình thức tuyên tuyền. Đơn cử, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn TP đã chia từng nhóm nhỏ đến các khu nhà trọ hỗ trợ và hướng dẫn công nhân lao động về khai báo y tế tại https://tokhaiyte.vn, tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân và cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền phổ biến các nội dung biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế; nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị; nếu từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ...

Lê Văn

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.