Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tôn vinh nét văn hoá và sáng tạo Việt Nam

Thứ ba, 08/10/2019 | 13:22 GMT+7

Tôn vinh nét văn hoá và sáng tạo Việt Nam

Lễ hội "Truyền thông và Thiết kế Việt Nam: Hà Nội 2019" là chuỗi hơn 30 sự kiện và hoạt động, do Đại học RMIT Việt Nam hợp tác cùng UNESCO và Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) đồng tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh nét văn hoá và sáng tạo Việt Nam.

Hoạt động gồm chuỗi các sự kiện và hoạt động giáo dục, thông tin với các phòng trưng bày và không gian làm việc chung như: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nghệ thuật đương đại VICAS Art Studio; Không gian triển lãm AGOHub; Trung tâm Phát triển tài năng điện ảnh TPD; Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA; Kiến trúc và quy hoạch đô thị G8A; Cộng đồng những người bạn di sản Việt Nam (FVH); Không gian nghệ thuật Manzi; Không gian sáng tạo UP, Behalf Studio, Vun Art; Dự án ZÓ, GIANDON và Bản đồ Nghệ thuật Hà Nội.

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, ông Michael Croft cho biết, UNESCO vui mừng trở thành đối tác chính hỗ trợ sáng kiến tổ chức lễ hội, gắn liền với tầm nhìn xem Hà Nội là một thành phố sáng tạo, đặc biệt trong bối cảnh thành phố vừa quyết định ứng tuyển vào chuỗi các thành phố sáng tạo của UNESCO. “Lễ hội được tổ chức rất đúng lúc, thể hiện rõ nét sự hợp tác và liên minh của những người tin rằng truyền thông và thiết kế- những lĩnh vực đầy sáng tạo và giàu sức trẻ- sẽ đóng vai trò đáng kể với tương lai của thành phố”- ông Michael Croft chia sẻ.

Đây còn là cơ hội để kết nối các cá nhân, tập thể và tổ chức- những người cùng chung niềm tin rằng các ngành sáng tạo đóng vai trò hết sức quan trọng đối với phát triển tương lai của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Lễ hội "Truyền thông và Thiết kế Việt Nam" hứa hẹn trở thành kênh kết nối các đối tác và sáng kiến thường niên quan trọng, kiến tạo hiệp lực, nhận diện lỗ hổng, tập trung năng lượng và nỗ lực vào nơi cần nhất. Sự kiện sẽ giúp xây dựng nền tảng phát triển trong lĩnh vực này, giới thiệu những sáng kiến mà các thành phố khác có thể học hỏi và áp dụng.

PGS-TS.Bùi Hoài Sơn- Viện trưởng Viện Văn hoá nghệ thuật Quốc gia (VICAS) cho biết, liên hoan sẽ mang lại những hiệu quả tác động lớn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về tầm quan trọng của hoạt động sáng tạo và giáo dục sáng tạo ở Việt Nam. Đặc biệt, giúp thực hiện hai giải pháp chính được đặt ra trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đó là: Nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, địa phương và toàn xã hội về vai trò, vị trí của công nghiệp văn hóa trong phát triển kinh tế- xã hội; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực trong ngành công nghiệp văn hóa.

Tú Linh

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.