Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành BHXH

Thứ sáu, 20/11/2020 | 12:08 GMT+7

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành BHXH

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), sáng 20/11, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cùng đại diện một số đơn vị nghiệp vụ đã đến chúc mừng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH.

Báo cáo nhanh về một số kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm qua, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, Trường mới tổ chức được 13 lớp cho 1.229 học viên thì phải tạm dừng, hoãn để đảm bảo các công tác phòng, chống dịch. Để đáp ứng yêu cầu về giảng dạy, trường đã chuyển một số lớp sang hình thức bồi dưỡng từ xa cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ được thiết kế theo hình thức đổi mới, kết hợp giữa hình thức học trực tuyến và hình thức học tập trung, phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, giúp tiết kiệm kinh phí, tạo sự linh hoạt trong thời gian học tập cho học viên; khai thác có hiệu quả hệ thống đào tạo trực tuyến được ngành đầu tư, trang bị, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Nội dung chương trình tập trung chủ yếu vào giảng dạy về kỹ năng, cập nhật chuyên môn nghiệp vụ theo vị trí việc làm (80% thời lượng), cập nhật kiến thức chung (20% thời lượng).

Cụ thể, trường đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ mới vào ngành bằng hình thức trực tuyến với 287 học viên. Trong đó có 2 lớp tổ chức bằng hình thức E-Learning kết hợp học tập trung với 191 học viên; 1 lớp thí điểm kết hợp giữa E-Learning và Hội nghị truyền hình với 96 học viên…

Trong những năm qua, trường luôn xác định chất lượng đội ngũ giảng viên là điều kiện tiên quyết để xây dựng Trường phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của Ngành. Trên cơ sở đó, Trường đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án “Phát triển đội ngũ giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ đạt chuẩn về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu”.

Đặc biệt, để có sự đánh giá khách quan từ phía người học, trong năm 2020, Trường đã cải tiến, đổi mới phương pháp khảo sát, đánh giá chất lượng đội ngũ giảng viên. Kết thúc mỗi chuyên đề, học viên được đánh giá công khai, khách quan thông qua phiếu khảo sát online.

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu gửi lời chúc mừng tới toàn thể CBCCVC của Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH với chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBVC của Ngành; cung cấp các dịch vụ, tư vấn về đào tạo, bồi dưỡng kiến thức liên quan đến lĩnh vực hoạt động của BHXH Việt Nam theo quy định của pháp luật; Trường có vai trò quan trọng trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCCVC trong Ngành và xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng.

Hằng năm, trường thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ theo chuyên ngành cho các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Các CBCCVC của trường cùng với giảng viên của các trường đối tác đã truyền đạt được nhiều kiến thức nghiệp vụ về BHXH, BHYT cho nhiều lớp, nhóm đối tượng khác nhau trong toàn Ngành. Đặc biệt đã tổ chức được nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn hiệu quả cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của Ngành, đội ngũ cán bộ mới vào Ngành, nhất là trong bối cảnh Ngành đang đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu đề ra, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đề nghị Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, từng bước khẳng định vị thế của trường trong Ngành cũng như trong xã hội. Trong đó, tập trung tổ chức thực hiện công việc trọng tâm như xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên có đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành BHXH…

Thay mặt CBCCVC nhà trường, ông Nguyễn Ngọc Toan- Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo BHXH Việt Nam cũng như các ban nghiệp vụ đối với nhà trường. Ông Nguyễn Ngọc Toan cho biết, trong thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và chương trình kế hoạch của BHXH Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành.

Ngọc Anh

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Việt Nam- Đại sứ quán Đan Mạch: Hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.