Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà NLĐ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Chủ nhật, 31/05/2020 | 19:11 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà NLĐ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Chiều 31/5, tại Công ty TNHH Điện tử Foster (Bắc Ninh), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho NLĐ tại DN này nhân dịp Tháng Công nhân 2020.

Tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã báo cáo với Thủ tướng về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ của các cấp Công đoàn trong thời gian qua.

Theo đó, trong thời gian tới, Tổng Liên đoàn đã tiếp tục tập trung chỉ đạo tăng cường tuyên truyền để đoàn viên, NLĐ hiểu, nắm rõ các chỉ đạo, giải pháp của Đảng, Chính phủ, các cấp Công đoàn và ngành, địa phương giai đoạn hậu Covid-19. Từ đó, giúp NLĐ yên tâm, tin tưởng và tiếp tục gắn bó với DN để tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, tránh để xảy ra tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể, gây bất ổn quan hệ lao động và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời, tích cực tham gia thương lượng, đối thoại với người SDLĐ để chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ trên tinh thần chia sẻ, hài hòa; tham gia thực hiện kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ NLĐ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, kịp thời, công khai, minh bạch. “Các cấp Công đoàn và NLĐ cần tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành sáng suốt của Chính phủ, tin tưởng đất nước ta sẽ sớm khôi phục, ổn định và phát triển kinh tế, tạo tiền đề để ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cho NLĐ”- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định.

Cũng nhân dịp này, đại diện NLĐ đã kiến nghị với Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm mở rộng thị trường xuất khẩu, có chính sách đào tạo lại nghề cho NLĐ, tháo gỡ khó khăn cho DN; đồng thời chỉ đạo thực hiện thật tốt gói hỗ trợ an sinh, xử lý nghiêm tín dụng đen và thực phẩm không an toàn đang gây hại cho NLĐ. Đại diện NLĐ cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh và các cấp Công đoàn quan tâm đến vấn đề nhà ở, nhà trẻ, siêu thị cho công nhân... để giúp họ yên tâm lao động.

Lắng nghe những giải pháp của tổ chức Công đoàn và Công ty trong phòng chống Covid-19 để ổn định, phát triển sản xuất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành sự chia sẻ sâu sắc với NLĐ khi phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như ổn định việc làm. Theo Thủ tướng, nhờ tinh thần quyết tâm, nỗ lực của toàn dân, sự chỉ đạo Đảng và Nhà nước, đến giờ phút này đã qua 45 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng. "Một trạng thái bình thường mới đã được diễn ra ở đất nước chúng ta"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của địa phương và Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với NLĐ, song Thủ tướng cũng nhắn nhủ NLĐ cần cố gắng rèn luyện kỹ năng lao động bằng cách học tập nhiều hơn, có tay nghề lao động tốt hơn, từ đó giúp nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, các DN cần giảm chi phí, duy trì việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất, áp dụng công nghệ, tìm thị trường mới để phát triển và duy trì việc làm, thu nhập cho NLĐ.

Nhân dịp này, Thủ tướng và tỉnh Bắc Ninh đã tặng 100 suất quà cho những NLĐ có thành tích tiêu biểu xuất sắc và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trực tiếp đến thăm và tặng quà cho một số NLĐ đang thuê nhà trọ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Thanh Hằng

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.