Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thi sáng tác tranh cổ động về phòng chống bạo lực gia đình

Thứ ba, 21/05/2019 | 10:40 GMT+7

Thi sáng tác tranh cổ động về phòng chống bạo lực gia đình

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền với chủ đề “Trách nhiệm của gia đình trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” vừa được phát động.

Đây là hoạt động do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Vụ Gia đình tổ chức. Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn xã hội về việc tuân thủ các quy định của pháp luật và các văn bản liên quan đến phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường công tác thông tin, đa dạng hình thức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về trách nhiệm của gia đình trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Một bức tranh chủ đề về phòng chống bạo lực gia đình (ảnh minh họa)

Theo đó, tác phẩm dự thi phải phản ánh được một trong các nội dung như: Bảo vệ trẻ em an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của các thành viên trong gia đình; bạo lực gia đình làm giảm khả năng học tập và sự phát triển toàn diện của trẻ em; bảo vệ trẻ em trong gia đình bằng hạnh phúc, bình yên; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em- trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội; tất cả trẻ em đều có nguy cơ bị xâm hại; hãy hành động và lên tiếng để phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; khi phát hiện trẻ em bị xâm hại, hãy trợ giúp ngay; hãy phòng ngừa nguy cơ xâm hại trẻ em từ môi trường mạng.

Đối tượng dự thi là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có có chất lượng tốt tham gia dự thi.

BTC sẽ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng để trưng bày, triển lãm nhằm phục vụ các hoạt động tuyên truyền trên toàn quốc.

BTC nhận tác phẩm đến hết ngày 31/5/2019.

Minh Anh

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.