Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương

Thứ hai, 11/01/2021 | 21:26 GMT+7

Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương

Chương trình "Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương" bắt đầu được các địa phương tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng tới giúp đỡ những lao động gặp khó khăn. 

Tại Bắc Ninh, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương” gắn với chuỗi các hoạt động “Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình” tại huyện Quế Võ. Bà Nguyễn Thị Vân Hà- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong bối cảnh nhiều NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, những người vì mưu sinh cuộc sống phải đi làm xa quê, Tết càng có ý nghĩa đặc biệt hơn. Thấu hiểu điều đó, LĐLĐ tỉnh đã sớm xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ với phương châm: Mọi đoàn viên công đoàn đều có Tết, nhất là đoàn viên khó khăn, với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Theo đó, hoạt động trọng tâm là “Chương trình Tết sum vầy- Kết nối yêu thương- Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình” tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 9-10/1 tại huyện Quế Võ, với hơn 10 hoạt động thiết thực, đem lại lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn và NLĐ trong tỉnh, tiêu biểu như: Tặng hơn 2.000 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; 10.000 vé xe cho đoàn viên công đoàn làm việc xa quê, có nhu cầu về quê đón Tết… Đặc biệt, hơn 40 gian hàng chất lượng và giảm giá từ 10-50% so với giá giao dịch trên thị trường dành cho NLĐ; 5 gian hàng 0 đồng với những mặt hàng thiết yếu hỗ trợ đoàn viên công đoàn, NLĐ khó khăn. Tổng kinh phí chi cho các hoạt động chăm lo cho NLĐ trong Chương trình lên tới hơn 6,3 tỷ đồng.

Tại Bình Định, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trực tiếp tham dự Chương trình “Tết Sum vầy” và trao tặng 142 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở tỉnh Bình Định.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn sum vầy bên người thân, gia đình với mong muốn một năm mới có nhiều điều may mắn, tốt lành. Chính vì vậy, nhiều năm nay, tổ chức Công đoàn đã lựa chọn chủ đề “Tết Sum vầy” làm chủ đề của một chương trình chăm lo Tết cho tất cả các đoàn viên, NLĐ. Qua nhiều năm thực hiện, tổ chức Công đoàn đã có nhiều đổi mới trong việc chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. 

Thanh Hằng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.