Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tây Ninh: Một DN mua 200 xe máy làm quà tặng công nhân dịp Tết

Thứ tư, 20/01/2021 | 11:34 GMT+7

Tây Ninh: Một DN mua 200 xe máy làm quà tặng công nhân dịp Tết

Một DN ở Tây Ninh đã mua 200 chiếc xe máy để tặng công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này; đồng thời còn thực hiện rất tốt việc trích đóng BHXH, BHYT. Đây là một trong những giải pháp tưởng thưởng xứng đáng cho những công nhân có thành tích lao động sản xuất tốt.

Theo đó, 200 công nhân được tặng xe máy thuộc Công ty TNHH Sailun Việt Nam. Đây là DN thuộc Tập đoàn Sailun, được thành lập vào tháng 3/2012, với tổng vốn đầu tư gần 800 triệu USD, trụ sở đặt tại KCN Phước Đông (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Ngoài ra, còn có công nhân của một liên doanh khác cũng thuộc Sailun là Công ty TNHH ACTR được thành lập vào tháng 3/2019, là dự án liên doanh giữa Tập đoàn Sailun và Cooper (Mỹ) đóng cùng KCN Phước Đông.

200 chiếc xe máy tặng thưởng cho công nhân

Ông Trần Thái Thông- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sailun Việt Nam cho biết, Công ty vừa trao tặng 200 chiếc xe máy đến tận tay 200 công nhân. Những công nhân này là những lao động xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất và tuân thủ tốt kỷ luật lao động. Trong số này, có 20 công nhân ưu tú nhất được tặng xe máy trị giá hơn 60 triệu đồng/chiếc; số còn lại được tặng xe máy có giá trị từ 20-40 triệu đồng/chiếc.

Cụ thể, 200 chiếc xe máy có tổng trị giá khoảng 6 tỷ đồng. Trong đó, 20 xe máy nhãn hiệu Honda SH Mode cho các công nhân "Kiệt xuất", trị giá hơn 60 triệu đồng/chiếc; 60 xe Honda Future cho các công nhân "Xuất sắc" và 120 chiếc xe Wave Blade cho công nhân "Ưu tú", trị giá từ 20-40 triệu đồng/chiếc.

Lễ phát thưởng cho công nhân

Tại buổi trao tặng xe, lãnh đạo Công ty TNHH Sailun Việt Nam cũng nhận định, năm 2020 là một năm có rất nhiều khó khăn. Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, các chuyên gia không kịp đến Việt Nam để vận hành nhà máy. Tuy nhiên, các công nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa nhà máy vào hoạt động đúng thời hạn; đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn...

Được biết, dịp Tết Canh Tý 2020, những Công ty này cũng đã thưởng 100 chiếc xe máy cho những công nhân "Giỏi". Năm nay, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Công ty vẫn tăng thêm số xe máy được trao tặng lên 200 chiếc để động viên, khuyến khích công nhân hăng hái lao động sản xuất.

Theo ông Võ Trần Nguyễn- Trưởng phòng Quản lý Thu (BHXH tỉnh Tây Ninh), Công ty TNHH Sailun Việt Nam đăng ký tham gia BHXH, BHYT tại huyện Gò Dầu. DN này có tổng cộng khoảng 5.000 công nhân và trong nhiều năm luôn tham gia BHXH, BHYT đầy đủ, đúng thời hạn. “Ngoài việc có những phần quà độc đáo tặng cho công nhân dịp Tết đến Xuân về, thì việc luôn thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT sẽ giúp công nhân thêm động lực, tin tưởng và an tâm gắn bó với Công ty” – ông Võ Trần Nguyễn chia sẻ.

Phạm Thọ

BHXH Việt Nam: Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.