Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Sôi nổi Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020

Chủ nhật, 29/11/2020 | 14:46 GMT+7

Sôi nổi Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020

Ngày 29/11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020. Liên hoan lần này, ngoài 25 gian trưng bày các sản phẩm sáng tạo độc đáo của người trẻ, BTC còn tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số- Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số”; trải nghiệm sáng tạo STEM, thi vẽ tranh sáng tạo về giao thông…

Trong những năm qua, cùng với phong trào “Thanh niên tình nguyện” và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được Trung ương Đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chuỗi các hoạt động triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được tổ chức, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất-kinh doanh, trong công tác, phục vụ nhân dân cũng như trong các sinh hoạt hằng ngày. Nội dung phong trào được xây dựng trên cơ sở kế thừa và phát triển từ những kết quả tích cực của phong trào “Sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn phát động và triển khai từ năm 2004 đến năm 2017.

Năm 2018, nhằm cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được xác lập tại Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định triển khai Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc định kỳ 2 năm/lần. Liên hoan được tổ chức với mục đích tôn vinh các công trình, sản phẩm, giải pháp sáng tạo và sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiêu biểu của thanh thiếu nhi được áp dụng trong trong học tập, công tác, lao động sản xuất và trong đời sống hằng ngày.

Qua 10 kỳ tổ chức Ngày hội “Sáng tạo trẻ” toàn quốc (giai đoạn 2004-2017) và kỳ Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc (năm 2018), Trung ương Đoàn đã vinh danh, khen thưởng 576 công trình, giải pháp, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi trong các lĩnh vực.

Năm nay, Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn như: Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo” với chủ đề “Khoa học công nghệ trẻ”; Triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” với 25 gian hàng trưng bày, trình diễn các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi.

Đặc biệt, Diễn đàn “Tuổi trẻ sáng tạo” với chủ đề “Chuyển đổi số- Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số” có sự tham gia của các chuyên gia, sẽ giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về “Chuyển đổi số” để chủ động thích ứng cũng như ứng dụng CNTT trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Ngọc Anh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Thái Bình: Điểm sáng trong công tác BHYT học sinh

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.