Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Singapore: Dành ngân sách tăng lương cho nhân viên y tế trong năm 2021

Thứ tư, 17/02/2021 | 15:21 GMT+7

Singapore: Dành ngân sách tăng lương cho nhân viên y tế trong năm 2021

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết, năm 2021, Chính phủ Singapore sẽ tăng lương cho nhân viên y tế.

Đối tượng của lần tăng lương sắp tới, theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Singapore Heng Swee Keat, áp dụng cho NLĐ tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe công cộng, bệnh viện công, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dài hạn. Chi tiết sẽ được Bộ trưởng Bộ Y tế Gan Kim Yong trình bày trong phiên thảo luận sắp tới của Ủy ban Nguồn cung (The Committee of Supply) tại Kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Động thái này của Chính phủ Singapore diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Singapore đang cần “đòn bẩy” để tiếp tục phát triển nhằm đối phó với tình trạng già hóa dân số. Các nhân viên y tế của Singapore đã làm việc chăm chỉ trong những năm qua để góp phần phát triển nền y tế quốc gia này. Nhất là kể từ khi Singapore nói riêng, thế giới nói chung đương đầu với đại dịch Covid-19, họ đã cống hiến hết mình trong việc chống lại đại dịch.

Trước đó, đại diện Chính phủ Singapore cũng cho biết, Chương trình Tín dụng Tiền lương (The Wage Credit Scheme) của Chính phủ sẽ được gia hạn thêm 1 năm, ở mức 15%, nhằm hỗ trợ NSDLĐ tăng lương để giữ chân hoặc thu hút NLĐ quốc tịch Singapore. Cụ thể, Chương trình trợ cấp cho việc tăng lương ít nhất là 50 đô-la Singapore/tháng cho NLĐ quốc tịch Singapore. Trong khi đó, Chương trình Chuyển giao Năng lực (The Capability Transfer Programme, CTP) cũng sẽ được gia hạn đến cuối tháng 9/2024. Tính đến cuối năm 2020, hơn 140 doanh nghiệp và hơn 970 NLĐ quốc tịch Singapore đã được hưởng lợi hoặc dự kiến sẽ được hưởng lợi từ 40 Dự án thuộc Chương trình.

Sản xuất là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Singapore, cho phép quốc gia này tạo việc làm cho khoảng 450.000 NLĐ (tương đương với 12% lực lượng lao động của Singapore) trong những năm qua. Mức lương trung bình của NLĐ trong lĩnh vực sản xuất cũng cao hơn khoảng 10% so với mức trung bình của NLĐ các lĩnh vực khác. Do đó, để bổ sung cho lực lượng NLĐ quốc tịch Singapore, trong tương lai, Chính phủ Singapore vẫn sẽ “nới” số lượng thẻ S Pass cho NLĐ nước ngoài có chuyên môn kỹ thuật cao.

Thẻ S Pass là một trong những thủ tục NLĐ nước ngoài cần có để làm việc tại Singapore, thường dành cho NLĐ có kỹ thuật lành nghề và phải đáp ứng được tiêu chí của Chính phủ (trong đó, mức lương tối thiểu là 2.200 đô-la Singapore/tháng). NSDLĐ chịu trách nhiệm làm thủ tục xin cấp thẻ S Pass cho NLĐ nước ngoài, nếu NLĐ nước ngoài chuyển sang doanh nghiệp khác, chủ doanh nghiệp mới sẽ phải xin lại thẻ khác cho NLĐ. Hiệu lực của thẻ S Pass thường là 2 năm, người được cấp thẻ được cung cấp BHYT và phải đóng thuế kim ngạch lao động, thuế lao động dành cho NLĐ nước ngoài.

Tùng Anh (Theo The Business Times)

Công tác thu BHXH, BHYT: Phát huy tinh thần chủ động

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.