Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ra mắt sách ảnh song ngữ “Trường Sa- Nơi ta đến”

Thứ hai, 12/03/2018 | 22:22 GMT+7

Ra mắt sách ảnh song ngữ “Trường Sa- Nơi ta đến”

Chiều 12/3, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng ra mắt sách ảnh song ngữ “Trường Sa- Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cuốn sách là ấn phẩm mới nhất nằm trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam, do NXB Kim Đồng chủ trương từ nhiều năm qua, được NXB đặt hàng nhà báo Nguyễn Mỹ Trà thực hiện, nhằm giới thiệu tới công chúng những hình ảnh cũng như những câu chuyện về Trường Sa mà chị đã ghi lại được trong chuyến tác nghiệp vào năm 2016 và 2017.

Cuốn sách tập hợp khoảng 150 bức ảnh nghệ thuật, chia làm 5 chương: Thao thức Trường Sa, Vẻ đẹp Trường Sa, Quê em Trường Sa, Nhà giàn DK1, Trường Sa- Nơi ta đến. Những bức ảnh trong cuốn sách tái hiện vẻ đẹp trong trẻo, tráng lệ của Trường Sa qua nhiều thời khắc: Một cơn giông, một cầu vồng, một khung trời qua ô cửa, tiếng ê a vọng ra từ những lớp học bên bờ sóng trong tiếng ngân nga của chuông chùa, một mầm cây đang vươn mình ra ánh sáng, một cơn mưa chập chờn phía xa khơi... Nhưng bên cạnh đó là cuộc sống khắc nghiệt in hằn trên làn da của người lính đảo, là cảm xúc nhớ đất liền và nhớ về những người đã ngã xuống...

Nhận xét về cuốn sách, nhà nghiên cứu lý luận, phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến cho biết: “Đây là cuốn sách ảnh Trường Sa đầu tiên mà tác giả là nữ. Cuốn sách được tổ chức biên soạn theo phong cách rất mới, rất hiện đại. Những hình ảnh mà bên dưới có ghi những cảm xúc, những câu chuyện đi kèm làm cho người xem cảm thấy bức ảnh có nhiều ý tứ hơn, chạm đến người xem hơn”.

Được biết, trước khi xuất bản thành sách, các bức ảnh về Trường Sa của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà đã được triển lãm nhiều lần tại Hà Nội và TP.HCM và được đông đảo khán giả yêu mến.

“Trường Sa- Nơi ta đến” thể hiện ở dạng song ngữ Anh- Việt của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), phần dịch do các biên tập viên chương trình Tiếng Anh 24/7 của kênh VOV5 đảm nhận.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.