Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Quốc hội đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh nCoV

Thứ hai, 10/02/2020 | 10:22 GMT+7

Quốc hội đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh nCoV

Sáng 10/2, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban TVQH đã khai mạc Phiên họp thứ 42. Dự kiến phiên họp diễn ra trong hai ngày 10-11/2.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Năm 2020 là năm rất có ý nghĩa đối với nước ta, là năm có nhiều sự kiện trọng đại, cũng là năm mà tất cả các cấp, các ngành, trong đó có Quốc hội triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề. Ngay từ đầu năm, cả nước đã phải đối mặt với tình hình khó khăn là dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, với mức độ diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên, Chính phủ đã có những biện pháp phòng chống dịch chủ động, chặt chẽ, tích cực; đồng thời người dân cũng chủ động phối hợp phòng ngừa hiệu quả.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, trong những ngày qua, Chính phủ đã rất khẩn trương, chủ động, vừa chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết của Quốc hội, vừa chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh. Ủy ban TVQH luôn theo dõi và đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy cũng như các các biện pháp kịp thời, chủ động của Chính phủ và các cơ quan hữu quan, các địa phương. “Quốc hội và Ủy ban TVQH luôn sẵn sàng sát cánh cùng Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến chống dịch này; kiên quyết vừa chống dịch, không để dịch chồng dịch và vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội...”- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Về chương trình phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban TVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Đồng thời, Ủy ban TVQH cho ý kiến về việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul.

Ủy ban TVQH cũng cho ý kiến về việc chuẩn bị cho Năm Chủ tịch AIPA 2020. Năm 2020, cùng với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cũng giữ vai trò là Chủ tịch AIPA- cơ chế liên nghị viện các nước Đông Nam Á của 10 nước ASEAN và 12 nước đối tác. Do vậy, các cơ quan hữu quan chú trọng công tác thông tin tuyên truyền đầy đủ, nổi bật vai trò là nước chủ nhà của AIPA 2020. Ngoài ra, Ủy ban TVQH sẽ xem xét, quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

VT

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.