Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, tặng quà Tết tại Phú Thọ

Thứ tư, 20/01/2021 | 16:43 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, tặng quà Tết tại Phú Thọ

Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trao 100 suất quà cho đối tượng gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất quà cho CNLĐ nghèo.

Chia sẻ với người dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, trong năm 2020 dù có nhiều khó khăn, biến động, nhưng với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cộng đồng DN, nước ta vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Trong điều kiện khó khăn, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người dân; đảm bảo không người nghèo nào bị tụt lại phía sau trong sự phát triển của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng, trong kết quả chung của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của tỉnh Phú Thọ, một địa phương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng, có bề dày truyền thống lịch sử. Năm 2020 và giai đoạn 2016-2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu và đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt, công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,52%/năm.

Dù là tỉnh chưa giàu, nhưng người dân từ thành phố đến các vùng núi, đồng bào dân tộc của Phú Thọ được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Điều đó chứng tỏ, tỉnh Phú Thọ vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa quan tâm các chính sách an sinh xã hội, để người dân đều được hưởng thành quả của phát triển.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chính quyền tỉnh cùng người dân cần tập trung phòng chống dịch, bởi đây là điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo đời sống người dân. Phó Thủ tướng cho rằng, quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho CNLĐ là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước; đồng thời có sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, DN và các tầng lớp nhân dân.

Từ đó, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương phải tổ chức tốt Tết Nguyên đán Tân Sửu vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ, CNLĐ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ và học sinh tại Làng trẻ em SOS Việt Trì. Đồng thời, thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phú cũ.

Thanh Hằng

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.