Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư tại BV Bạch Mai

Thứ tư, 20/01/2021 | 14:32 GMT+7

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư tại BV Bạch Mai

Sáng 20/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên BV Bạch Mai; đồng thời trao quà cho 100 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BV, mỗi suất quà gồm tặng phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Xuân yêu thương”, do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- “Ngày mai tươi sáng” tổ chức, nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, mang lại niềm vui cho các bệnh nhân nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

GS-TS.Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc BV Bạch Mai đã cảm ơn tình cảm và sự quan tâm dành cho bệnh nhân ung thư nghèo của Phó Chủ tịch nước và Quỹ “Ngày mai tươi sáng”. Lãnh đạo BV Bạch Mai cũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm BV có nhiều khó khăn khi phải đối phó với dịch bệnh Covid-19 đúng trong giai đoạn thực hiện Đề án thí điểm tự chủ của BV. Tuy nhiên, BV đã kiểm soát thành công dịch Covid-19 ngay tại BV trong tháng 3-4/2020.

Cũng theo GS-TS.Nguyễn Quang Tuấn, trong năm 2021, BV Bạch Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sẵn sàng các điều kiện cho chẩn đoán, điều trị, sàng lọc, không để dịch lây lan trong BV; sẵn sàng hỗ trợ chủ động và theo yêu cầu của Bộ Y tế trong phòng chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyên môn, ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh...

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành quả mà BV Bạch Mai đã đạt được trong năm 2020; đồng thời bày tỏ mong muốn BV Bạch Mai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng biểu dương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- “Ngày mai tươi sáng” trong 9 năm qua đã phát triển mạnh, hoạt động hiệu quả và uy tín, mở rộng chi nhánh cùng mạng lưới với hơn 72 BV, Trung tâm, Khoa Ung bướu trên toàn quốc. Theo đó, Quỹ đã vận động, hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo, với trị giá trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư trị giá hơn 800 tỷ đồng; khám sàng lọc ung thư cho hơn 72.000 người dân; tổ chức các diễn đàn phòng chống ung thư; đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ, y bác sĩ... đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân…

Thái An

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.