Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phát động cuộc thi tem 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính”

Thứ sáu, 12/01/2018 | 08:17 GMT+7

Phát động cuộc thi tem 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính”

Ngày 11/1, tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018, với chủ đề: “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính”.

Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung văn hóa, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; các em trong độ tuổi quy định là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018, diễn ra từ ngày 11/1/2018 đến hết ngày 15/4/2018 (tính theo dấu Bưu điện). Để tham gia cuộc thi, các em thiếu niên cần trả lời 5 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem về các vườn quốc gia, các loài động vật hoang dã, quý hiếm; các biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm; loài đặc hữu của Việt Nam được giới thiệu trên tem.

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được thiết kế theo hướng mở, nhằm tăng cường khả năng vận dụng những kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của các em; từ đó đưa ra những biện pháp bảo vệ các loài động vật quý hiếm. Đặc biệt, các em cũng có thể sáng tạo, vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; bố cục hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi; không sử dụng bài photocopy và bài làm giống nhau. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. BTC khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ. Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường Bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính”.

Với hình thức sưu tập các con tem và bài viết cảm nhận của mình về chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính”, các em không chỉ hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, mà còn là hoạt động thiết thực để các em thiếu niên thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về các loài động vật quý hiếm. Qua đó, góp phần giáo dục các em và cả xã hội cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm, đồng thời cam kết nói không với sản phẩm từ các loài động vật này.

Thông tin chi tiết về thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website của Hội đồng Đội Trung ương: http://www.thieunhivietnam.vn và Tổng CCông ty Bưu điện: http://www.vnpost.vn.

Ngọc Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.