Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động bảo vệ môi trường

Thứ tư, 01/07/2020 | 15:16 GMT+7

Phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động bảo vệ môi trường

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường.

Vấn đề ô nhiễm môi trường đã, đang và sẽ là một trong những thách thức to lớn mà thế giới phải đối mặt. Tại Việt Nam, những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã đạt được những kết quả quan trọng, đơn cử: Ô nhiễm môi trường từng bước được ngăn chặn, chất lượng môi trường có bước được cải thiện, bảo tồn đa dạng sinh học được chú ý bảo vệ...

Tuy nhiên, còn có khoảng cách lớn giữa nhận thức và hành động, giữa cam kết và thực hiện, chưa hình thành thói quen, ý thức bảo vệ môi trường trong xã hội. Xu hướng gia tăng các nguồn gây ô nhiễm, suy giảm chất lượng môi trường sống, suy thoái đa dạng sinh học vẫn đang ở mức đáng lo ngại. Ô nhiễm môi trường ở nhiều khu vực đô thị, nông thôn, làng nghề, cụm công nghiệp, lưu vực sông... đang ở mức cao.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ môi trường được tổ chức, nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xanh-sạch-đẹp và thân thiện với môi trường.

Cuộc thi cũng nhằm biểu dương những việc làm hay, gương người tốt, những điển hình trong công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng; phê phán những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng và ô nhiễm môi trường; phản ánh tác động tiêu cực của môi trường, cũng như sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường diễn ra trong mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trước tác hại của ô nhiễm môi trường, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường…

Theo đó, tác phẩm tham gia dự thi tập trung vào các chủ đề chính: Chung tay chống rác thải nhựa, trong đó chú trọng tới việc hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nylon khó phân hủy; phát triển du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường; tác hại của ô nhiễm môi trường tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội…

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia. Tác phẩm dự thi có kích thước 54x79cm, phải là những sáng tác thời gian gần đây, chưa gửi tham gia cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

BTC nhận tác phẩm dự thi tại Phòng Tuyên truyền cổ động (Cục Văn hóa cơ sở), số 86A, ngõ 3 Lê Văn Hưu (Hà Nội) trước ngày 21/8.

Về giải thưởng, sẽ có 1 giải Nhất (trị giá 15 triệu đồng), 2 giải Nhì (8 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (5 triệu đồng/giải), 15 giải Khuyến khích (2 triệu đồng/giải) và 1 giải Phong trào (trị giá 8 triệu đồng) cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Lễ trao giải thưởng và tổ chức triển lãm dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Xuân Hương

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.