Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở “Nữ cảnh sát SBC”

Thứ sáu, 15/05/2020 | 15:44 GMT+7

Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở “Nữ cảnh sát SBC”

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa chính thức khởi công vở diễn mới mang tên “Nữ cảnh sát SBC”. Đây là vở diễn đầu tiên trong năm 2020 và cũng là vở diễn khởi động lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

“Nữ cảnh sát SBC” là kịch bản của tác giả Nguyễn Quang Vinh, do đạo diễn-NSƯT Hoàng Lâm Tùng dàn dựng; chỉ đạo nghệ thuật bởi Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam- NSƯT Xuân Bắc.

Vở diễn là câu chuyện về những chiến sĩ Công an nhân dân luôn đương đầu đấu tranh với cái xấu, cái ác. Họ không ngại hy sinh thân mình đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều đúng đắn, tốt đẹp nhất của cuộc sống này. Họ cũng là những con người bình dị, nhưng đã chọn cho mình con đường chông gai nhất, nguy hiểm nhất đó là bảo vệ bình yên cho mọi nhà. Qua đó, mang đến những lát cắt nhỏ về đời sống của người chiến sĩ Công an nhân dân, giúp người xem thêm hiểu và đồng cảm với công việc đặc thù của họ.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Quốc Khánh, Tô Tuấn Dũng, Lê Quang Đạo, Nguyễn Minh Hải, Vương Trọng Trí… Vai nữ chính được giao cho diễn viên trẻ Minh Thu.

Theo đạo diễn Hoàng Lâm Tùng, đề tài về lực lượng Công an nhân dân không mới. Đây là lực lượng bảo vệ nhân dân, chống lại cái ác, cái xấu, nên đã có rất nhiều tác phẩm sân khấu về đề tài này. Tuy nhiên, “Nữ cảnh sát SBC” sẽ là một góc nhìn khác về Công an nhân dân, một cái nhìn bình dị, họ cũng là con người, biết yêu, biết ghét, hờn giận và đứng lên giành hạnh phúc cho chính mình.

Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc cho biết thêm, trong suốt thời gian vừa qua, Hội đồng nghệ thuật Nhà hát đã rất chuyên tâm lựa chọn kịch bản. Đã có hơn 40 kịch bản có chất lượng được lựa chọn. Đây sẽ là “lương khô” cho Nhà hát trong thời gian tới. “Nữ cảnh sát SBC” là một trong số những kịch bản chất lượng được Nhà hát dàn dựng dịp này. Vở diễn hứa hẹn hấp dẫn được khán giả bởi vừa có sự khốc liệt của nghề nghiệp, nhưng không thiếu sự nên thơ, trữ tình.

Bên cạnh đó, một ê-kíp làm việc chuyên nghiệp, từ diễn viên đến nghệ sĩ phụ trách âm nhạc, biên đạo múa… sẽ tạo ra một vở diễn chất lượng. Cố vấn chuyên môn của vở diễn là các cán bộ, chiến sĩ Công an sẽ giúp tác phẩm tránh những sơ sót về nghiệp vụ chuyên môn.

Xuân Hương

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.