Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nghệ An: Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng nhanh

Thứ sáu, 24/05/2019 | 07:52 GMT+7

Nghệ An: Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng nhanh

Tính đến cuối tháng 4, toàn tỉnh Nghệ An có 37.687 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 92,6% kế hoạch được giao; tăng 5.747 người so với cuối năm 2018.

Chỉ tính riêng tháng 4, số người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn tỉnh đã tăng 2.709 người. Với kết quả này, BHXH tỉnh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu cả nước về phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực, quyết tâm không ngừng của tập thể cán bộ BHXH tỉnh.

Bên cạnh việc thường xuyên tham mưu để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tăng cường phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Công tác tuyên truyền đã được đa dạng về nội dung và hình thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Đặc biệt, đã tập trung tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân ngay tại các thôn, xóm với phương châm “bám làng, bám dân”; “không để người dân phải tìm đến chính sách”. Hàng trăm hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp đã được BHXH các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức trong 4 tháng đầu năm nay, trong đó có trên 250 cuộc do Bưu điện phối hợp tổ chức, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân.

Với quan điểm “không chỉ để nâng cao nhận thức của người dân, tuyên truyền còn nhằm mục đích để người dân tin vào chính sách của Đảng và Nhà nước, tin vào cơ quan thực hiện chính sách”, tại các hội nghị, BHXH các huyện, thành phố đã bố trí thời gian hợp lý để trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho những người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn; trao sổ BHXH cho những người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện mới. Đặc biệt, BHXH tỉnh cũng không ngừng cải cách TTHC, thay đổi tác phong phục vụ, tăng cường ứng dụng CNTT tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương.

“Kết quả phát triển BHXH tự nguyện 4 tháng đầu năm khá khả quan. Tuy nhiên, tiềm lực về BHXH tự nguyện trên địa bàn còn nhiều, so với chỉ tiêu mà Nghị quyết 28-NQ/TW đặt ra vẫn còn khoảng cách khá xa. Do vậy, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng tỉ lệ bao phủ BHXH trên địa bàn, trong đó tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trực tiếp theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “vận động từng người dân”. Bởi vì, chỉ có đến với dân, gần với dân thì mới hiểu được dân và mới làm cho dân tin”- ông Lê Trường Giang- Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Hà Trần- Phan Liên

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.