Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nghệ An: Phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ bảy, 27/06/2020 | 23:48 GMT+7

Nghệ An: Phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Sáng 27/6, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020, với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT- Vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội”. Lễ phát động được thực hiện đồng loạt tại 21 huyện, thị xã, thành phố, với sự tham gia của đại diện cấp ủy, chính quyền, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn…

Tại TP.Vinh, Lễ phát động có sự tham dự của ông Bùi Đình Long- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; cùng đại diện các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh để tham gia ủng hộ kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân.

Phát động tại buổi lễ, ông Lê Trường Giang- Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cho biết, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm và không ngừng đổi mới, hoàn thiện đảm bảo phù hợp với sự phát triển của đất nước trong từng thời kỳ.

Riêng tại Nghệ An, từ năm 2018 đến nay, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh và các ngành liên quan xây dựng, tổ chức thực hiện Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT rất hiệu quả. Qua đó, hoạt động này đã nhận được sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cũng như huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ người dân, giúp tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Nhấn mạnh chủ đề Tháng cao điểm năm nay, ông Lê Trường Giang cho rằng, để Lễ phát động tạo được dấu ấn và thúc đẩy các hoạt động thông tin, tuyên truyền, rất cần sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của các cấp, các ngành. Bên cạnh đó, ông Giang cũng đề nghị các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục đồng hành với tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, trong đó có việc đồng hành quyên góp, tặng sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, ông Lê Trường Giang cũng đề nghị tất cả CCVC và NLĐ trong đơn vị tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong công tác tuyên truyền, vận động người dân; không ngừng trau dồi kỹ năng tuyên truyền, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kịp thời đưa chính sách đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Phát biểu hưởng ứng, bà Bùi Thị Minh- Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An cho biết, Bưu điện tỉnh sẽ tích cực phối hợp với BHXH tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, giúp người dân nắm bắt rõ chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, cam kết phấn đấu cùng BHXH tỉnh hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ngay sau phần khai mạc, 21 đoàn diễu hành do BHXH và Bưu điện tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã tỏa đi khắp các tuyến đường trên toàn tỉnh để truyền tải nội dung chế độ, chính sách BHXH, BHYT tới người dân. Cùng với đó, các tổ, nhóm tuyên truyền viên cũng trực tiếp đến từng nhà người dân để tư vấn, tuyên truyền.

Cũng nhân dịp này, đại diện Công đoàn BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 200 sổ BHXH, 1.000 thẻ BHYT. Khoản hỗ trợ của các đơn vị đã được BHXH tỉnh tiếp nhận và sớm chuyển cho người dân ngay trong đợt ra quân này.

Phan Liên

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.