Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần II diễn ra từ 18-20/10 tại tỉnh Điện Biên

Thứ tư, 09/10/2019 | 13:29 GMT+7

Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần II diễn ra từ 18-20/10 tại tỉnh Điện Biên

Ngày hội Văn hoá dân tộc Thái lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 18-20/10 tại tỉnh Điện Biên, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước”. Ngày hội do Bộ VH-TT&DL chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức.

Đây là năm đầu tiên, tỉnh Điện Biên- vùng đất được coi là trung tâm cư ngụ của đồng bào dân tộc Thái đăng cai tổ chức ngày hội, với sự góp mặt của 4 tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa.

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần tôn vinh, gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc Thái đang sinh sống trên cả nước và cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Với sự tham gia của 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào dân tộc Thái của 5 tỉnh, các chương trình tham gia ngày hội được chuẩn bị chu đáo, luyện tập, dàn dựng công phu, có nội dung tiêu biểu, phù hợp và có tính nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của nhân dân.

BTC cũng chọn lọc những tiết mục đặc trưng cho văn hoá của đồng bào dân tộc Thái, tổ chức hoạt động mang tính cộng đồng, đề cao vai trò chủ thể văn hóa, giao lưu văn hóa, đảm bảo yếu tố bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ của thời đại.

Đến với ngày hội, công chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng, trải nghiệm các hoạt động tung còn, bắn nỏ, kéo co, trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu của dân tộc Thái. Đặc biệt, nghệ thuật Xòe Thái và nhiều điệu Xòe Thái cổ cũng được trình diễn tại lễ hội lần này.

Để chuẩn bị cho ngày hội, tỉnh Điện Biên sẽ chú trọng đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tham dự lễ hội. Tỉnh cũng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú cải thiện chất lượng, niêm yết giá, không để xảy ra tình trạng chặt chém du khách...

Anh Minh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.