Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Năm mới, tâm thế mới, toàn Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thứ tư, 17/02/2021 | 15:30 GMT+7

Năm mới, tâm thế mới, toàn Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Nhân dịp đầu Xuân, sáng 17/2 (mồng 6 Tết Tân Sửu), dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, BHXH Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và triển khai nhiệm vụ đầu năm 2021. Tham dự có các Phó Tổng Giám đốc: Phạm Lương Sơn, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn; cùng Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Chu Mạnh Sinh- Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam đã thông tin nhanh tình hình triển khai công việc trước, trong và sau Tết. Theo đó, trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là tổ chức thành công Chương trình "Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn- Tân Sửu 2021" với hàng nghìn suất quà được gửi đến những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các BV.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành phân công CBVC trực giải quyết công việc đột xuất và kiến nghị của nhân dân; giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tài sản cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố kịp thời triển khai thực hiện kế hoạch năm 2021, nhất là công tác phát triển đối tượng tham gia và thu BHXH, BHYT; hoàn thành việc chi trả lương hưu tháng 1-2/2021 trước Tết Nguyên đán; chăm lo đời sống và vận động CBVC trong toàng Ngành đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBVC trong toàn Ngành. Theo Tổng Giám đốc, năm 2020 là một năm vô cùng đặc biệt, trong bối cảnh toàn thế giới bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ xảy ra liên tiếp, với sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực cố gắng của toàn thể CBVC, ngành BHXH Việt Nam đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

Cụ thể, đã triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Đảng và Chính phủ; thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; đẩy mạnh CCHC và ứng dụng CNTT trong quản lý quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp... Ngành cũng đã có nhiều giải pháp ứng phó, hỗ trợ đơn vị, DN, người dân trước những ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ gây ra.

Đặc biệt, toàn Ngành đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu bao phủ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hoàn thành việc cung cấp các dịch vụ công mức độ 4 cho tất cả các TTHC, đem lại nhiều tiện ích cho người dân, DN... “Nhìn lại năm 2020 đầy khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của toàn Ngành, BHXH Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, bước sang năm mới, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu toàn thể CBVC trong toàn Ngành cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phát huy những kết quả đạt được trong năm qua và tập trung triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm mới. Cụ thể: Chủ động, khẩn trương ban hành, triển khai các kế hoạch để tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021, trong đó tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Ngành giao; đặc biệt là công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT; giải quyết, chi trả kịp thời các chế độ cho người tham gia và thụ hưởng. Đặc biệt, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, chính quyền địa phương và BHXH Việt Nam...

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh bày tỏ tin tưởng, cùng với một nền tảng vững chắc, một niềm tin mới và những kết quả đã đạt được trong năm 2020, cùng với quyết tâm cao, hành động quyết liệt và truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn bộ CBVC, ngành BHXH Việt Nam sẽ vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Thanh Hằng

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.