Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Một số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Bình Dương và Vĩnh Phúc đều âm tính

Thứ năm, 02/07/2020 | 08:02 GMT+7

Một số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Bình Dương và Vĩnh Phúc đều âm tính

Bộ Y tế khẳng định, một số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Bình Dương và Vĩnh Phúc vừa qua đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Theo thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM, Viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương, đến khám bệnh tại TP.HCM. Ngay trong ngày 1/7, Viện Pasteur TP.HCM đã nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh, thông tin cụ thể về trường hợp này.

Đó là công dân Indonesia, nam giới, tên là AJi, sinh năm 1989. Ông AJi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3 qua Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2 của Khách sạn Âu Lạc (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát). Ông AJi là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4- Công ty Kyungbang tại KCN Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên), cách nơi lưu trú 20km, có lịch trình di chuyển hàng ngày bằng xe đưa rước riêng của công ty, sáng đi làm, tối về khách sạn. Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3 đến nay, ông AJi có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJi, bao gồm: Nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân); nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice- quận 2 (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính). Cùng ngày 1/7, Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy, ông AJi và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ mắc Covid-19 được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, có 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường để cách ly phòng chống lây lan dịch Covid-19. Sau khi sàng lọc, có một công dân nghi ngờ mắc Covid-19 là nam (35 tuổi) có biểu hiện khởi phát bệnh vào ngày 29/6.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Tối ngày 1/7, Bộ Y tế thông báo trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. UBND huyện Vĩnh Tường đã giao Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn công dân về quy định, việc thực hiện cách ly, cách phòng chống lây nhiễm; đón đưa công dân để thực hiện điều trị, theo dõi, giám sát y tế theo quy định. Đồng thời, giao Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn có công dân trên tổ chức phun khử trùng và chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú những người tiếp xúc với công dân theo quy định.

Lê An

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.