Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Lấy sự hài lòng của người dân làm niềm vui

Chủ nhật, 01/03/2020 | 06:03 GMT+7

Lấy sự hài lòng của người dân làm niềm vui

Ông Hồ Hữu Tuấn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam cho biết, phương châm của BHXH tỉnh Quảng Nam là giải quyết công việc cho mọi đối tượng tham gia BHXH, BHYT một cách nhanh gọn và chính xác nhất dựa trên quy định của pháp luật. Nhờ vậy, thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Nam được nhiều người dân và DN đánh giá cao về tinh thần phục vụ.

Theo ông Tuấn, trong thời gian qua BHXH tỉnh Quảng Nam và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình, thủ tục hồ sơ, thời gian giải quyết các chế độ BHXH, BHYT… theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, không yêu cầu thêm bất cứ thủ tục, hồ sơ nào ngoài quy định của Ngành.

Một buổi giao lưu trực tuyến do BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức

Cùng với đó, các quy trình, TTHC được niêm yết công khai tại bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện; đăng tải trên Cổng TTĐT của BHXH tỉnh. Thời gian giải quyết các TTHC được đảm bảo theo quy định, tỷ lệ hồ sơ trả kết quả đúng hạn đạt trên 95% (hồ sơ chậm trả kết quả chủ yếu có vướng mắc phải chờ xin ý kiến).

Cũng theo BHXH tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, BHXH tỉnh luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và nhân sự cho bộ phận “Một cửa” tại BHXH tỉnh và BHXH huyện, thị xã, nhằm phục vụ tốt nhất các đơn vị, DN và cá nhân trong việc tham gia và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT. Tổ chức tiếp nhận TTHC qua 3 hình thức: Giao dịch điện tử, giao dịch qua dịch vụ bưu chính công ích và nhận trực tiếp tại bộ phận “Một cửa”. Trong đó, hầu hết hồ sơ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đã được thực hiện qua giao dịch điện tử; còn trả kết quả TTHC được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích và trả trực tiếp tại bộ phận “Một cửa”. Vì vậy, tất cả các hồ sơ đều được BHXH tỉnh giải quyết một cách nhanh gọn, chính xác, được người dân và DN đánh giá cao.

Theo ông Bùi Văn Hoàng- đại diện Công ty TNHH Obatan, ưu điểm nổi bật là các giao dịch của NLĐ khi phát sinh được cập nhật tức thời, cơ quan BHXH nhận được thông tin thanh toán ngay lập tức. Trong quá trình thực hiện, mọi sai sót về thông tin được đối chiếu, xử lý trong ngày- thay vì phải mất 2-3 ngày như trước đây. Bên cạnh đó, các giao dịch thu qua mạng còn giúp công ty đối chiếu tiền đóng với cơ quan BHXH nhanh chóng, chính xác hơn. “Tôi rất ủng hộ việc giao dịch BHXH điện tử- ông Hoàng cho biết.

Bác Nguyễn Văn Tuyên (TP.Tam Kỳ) cho biết thêm: “Tôi vẫn tâm đắc nhất với một số khâu được BHXH tỉnh giải quyết ngay trong ngày, nhất là việc cấp, đổi lại thẻ BHYT bị mất hoặc bị hư hỏng”.

Chia sẻ thêm với phóng viên Báo BHXH, ông Hồ Hữu Tuấn cho biết, thời gian qua, BHXH tỉnh cũng đã phối hợp với các cơ sở y tế thực hiện liên thông dữ liệu và giám định, thanh quyết toán chi phí KCB BHYT trên phần mềm. Từ cuối năm 2018, tại tỉnh Quảng Nam đã có 100% cơ sở KCB BHYT liên thông dữ liệu. Đến nay tỷ lệ chuyển dữ liệu KCB lên hệ thống ngay trong ngày đạt 100%.

Ngoài ra, BHXH tỉnh đã công khai số điện thoại và địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, DN về TTHC; chỉ đạo giải quyết, trả lời kịp thời cho các tổ chức, cá nhân. “BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện đều tổ chức làm việc nghiêm túc vào sáng thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của người dân, DN. Tất cả các CCVC luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng phục vụ”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Lê Văn

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.