Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ tư, 11/10/2017 | 14:52 GMT+7

Khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 11/10, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban TVQH đã khai mạc Phiên họp thứ 15.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Phiên họp thứ 15 của Ủy ban TVQH sẽ hoàn tất cho ý kiến về việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội khóa XIV và xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền của Ủy ban TVQH. Đồng thời, xem xét, cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 cũng như phương án phân bổ ngân sách năm trung ương 2018.

Khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban TVQH

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, sau khai mạc, Ủy ban TVQH sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2017… “Về việc lùi thời điểm áp dụng chương trình giáo dục phổ thông, chỉ cần tờ trình của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét. Về việc sẽ cho ý kiến về kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ của Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả, các hồ sơ, đề nghị Chính phủ gửi để đảm bảo các thủ tục trình ra Quốc hội”- Chủ tịch cho biết.

Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ dự kiến xem xét nhân sự cấp cao, khi trình ra Quốc hội tất cả các các nội dung trình đều phải được Ủy ban TVQH cho ý kiến trước. Và nội dung này, Ban Công tác đại biểu sẽ phối hợp với chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương để thực hiện kịp thời. “Chiều 13/10, cuối phiên họp, Ủy ban TVQH sẽ cho ý kiến để kịp trình cho ý kiến về nhân sự tại Kỳ họp thứ 4. Có 2 vị trí nhân sự, đó là Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ được xem xét miễn nhiệm. Trên cơ sở kết quả miễn nhiệm, Chính phủ mới trình phương án phê chuẩn nhân sự mới”- Chủ tịch Quốc hội đề nghị.

VT

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.