Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Huyện Kim Sơn (Ninh Bình): Quyền lợi của HSSV được đặt lên hàng đầu

Thứ hai, 07/10/2019 | 19:43 GMT+7

Huyện Kim Sơn (Ninh Bình): Quyền lợi của HSSV được đặt lên hàng đầu

Không chỉ đạt tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT, các cấp, các ngành của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) còn luôn đặt quyền lợi của HSSV lên hàng đầu, nhằm chăm lo cho thế hệ tương lai.

Nhiều năm qua, Trường THCS Thượng Kiệm (xã Thượng Kiệm, Kim Sơn) luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT HSSV. Theo bà Nguyễn Thị Bích Hoài- Hiệu trưởng Trường THCS Thượng Kiệm, Ban Giám hiệu đã đưa ra những giải pháp cụ thể để vận động HS tham gia BHYT, nhất là chú trọng tìm hiểu để có vận động, hỗ trợ đối với những HS chưa tham gia thông qua hình thức xã hội hóa. “Nhiều năm trở lại đây, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh nên các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về chính sách BHYT. Đồng thời, các thầy cô giáo cũng hiểu rõ trách nhiệm của mình…”- bà Hoài chia sẻ.

BHXH tỉnh Ninh Bình khen thưởng các tập thể, cá nhân của huyện Kim Sơn có thành tích thực hiện BHYT HSSV

Ngoài ra, theo bà Hoài, nhà trường còn tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS; tổ chức tốt các hoạt động truyền thông sức khỏe, trong đó tập trung vào các nội dung như phòng chống bệnh theo mùa, phòng chống sốt xuất huyết... Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận, tin tưởng của cha mẹ HS… Cũng vì vậy, nhiều năm trở lại đây, việc huy động HS tham gia BHYT ở Trường THCS Thượng Kiệm luôn gặp thuận lợi và nhiều năm đạt 100% HS tham gia BHYT.

Ông Trương Văn Lưu- Giám đốc BHXH huyện Kim Sơn cũng cho biết, trong năm học 2018-2019, tỉ lệ bao phủ BHYT HSSV trên địa bàn đã đạt 100%. Để có được thành quả này, ngay từ đầu năm học, BHXH huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lãnh đạo, cán bộ chuyên quản; đồng thời gắn kết quả thực hiện của đơn vị vào đánh giá chất lượng viên chức của từng tháng, quý và cả năm. Đáng chú ý, đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường và UBND các xã, thị trấn chủ động giải quyết những khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Tại các hội nghị phụ huynh, đại diện Đảng ủy và UBND xã, thị trấn đều trực tiếp đến dự, có ý kiến chỉ đạo phải thực hiện tốt chính sách BHYT HSSV- coi đây là nhiệm vụ chính trị cần phải hoàn thành.

Đáng chú ý, giữa năm học 2018-2019, khi toàn huyện chỉ còn 23 HS (thuộc 9 trường) chưa tham gia, BHXH huyện và Ban Giám hiệu các trường lập tức vào cuộc tìm hiểu; phối hợp với Phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH tỉnh) vận động thành lập Quỹ Hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho những em này. Vì vậy, tỉ lệ HS tham gia BHYT trên địa bàn sớm đạt 100%. “Việc thành lập Quỹ Hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT hết sức cần thiết, không chỉ đơn thuần hướng tới đạt 100% HS tham gia mà còn giúp các em được chăm lo sức khỏe nếu chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống…”- ông Lưu chia sẻ.

Thanh Hằng

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.