Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội nghị ASSA 37 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Thứ sáu, 04/12/2020 | 09:50 GMT+7

Hội nghị ASSA 37 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 37 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến và diễn ra vào ngày 9/12 tới.

Theo kế hoạch, Hội nghị Ban Chấp hành ASSA lần thứ 37 diễn ra tại Xiêm Riệp, Campuchia. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới và trong khu vực, Hội nghị ASSA 37 đã được quyết định tổ chức theo hình thức trực tuyến, mỗi tổ chức thành viên là một điểm cầu tham dự. Hội nghị tại điểm cầu BHXH Việt Nam dự kiến có sự tham dự của đại diện Ban Thư ký ASEAN quốc gia 2020. Tại Lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh sẽ có bài phát biểu chào mừng Hội nghị ASSA 37.   

Hội nghị trực tuyến bao gồm ba phiên. Mở đầu Hội nghị là phiên họp toàn thể, các tổ chức thành viên cùng đại diện của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về chủ đề “Mở rộng bao phủ an sinh xã hội”.

Tiếp nối là phiên họp Ban Chấp hành ASSA, với sự tham gia của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, các tổ chức thành viên thảo luận và báo cáo kết quả hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch hành động ASSA nhiệm kỳ 2019- 2020 và những đề xuất trong tương lai. Hội nghị kết thúc với phiên họp Ban Thư ký ASSA với nội dung thảo luận chi tiết các nội dung đã thống nhất tại Phiên họp Ban Chấp hành ASSA. 

Tại Hội nghị lần này, BHXH Việt Nam sẽ tham dự với vai trò là thành viên tích cực, năng động, sáng tạo và có trách nhiệm của ASSA, với phần trình bày “Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo ASXH cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19” và sẽ nhận Giải thưởng của Chủ tịch ASSA cho hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện”.

Cuối tháng 9/2019, Hội nghị ASSA 36 đã được BHXH Việt Nam phối hợp cùng Quỹ tín thác cho người lao động Brunei - ETF tổ chức thành công tại Brunei, đây cũng là hoạt động kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA 2018-2019 với nhiều dấu ấn quan trọng của BHXH Việt Nam. Cũng tại sự kiện này, BHXH Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng về cải cách TTHC với Dự án “Đẩy mạnh cải cách TTHC, nâng cao phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Thanh Hằng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.