Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia vinh danh 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Thứ bảy, 05/12/2020 | 11:36 GMT+7

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia vinh danh 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Sáng ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020.

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2020 tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện. Chủ đề của Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm nay là “Cùng tình nguyện, chúng ta có thể làm tất cả”.

Tham gia Ngày hội có sự hiện diện của 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia; chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người tình nguyện và khởi động chặng 3 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đóng góp vào quỹ xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020. Theo đó, có 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cùng tiền mặt; ngoài ra có 3 giải phụ, cụ thể: Giải dành cho tổ chức tình nguyện được bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải cá nhân tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua internet; Giải đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất.

Ngày hội cũng diễn ra các hoạt động sôi nổi khác như: Chương trình đan len, may đệm tặng học sinh; chương trình cắt tóc miễn phí tri ân, chương trình đổi sách lấy cây, chương trình âm nhạc đường phố…

Trước đó, ngày 4/12, Trung ương Đoàn và Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ hai năm 2020, với sự tham gia của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc; tổ chức Gala kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam; tổ chức Trại Tình nguyện giao lưu, chia sẻ các mô hình tình nguyện tiêu biểu…

Ngọc Anh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.