Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Gia tăng số người tham gia BHYT ở Kiên Giang: Nhờ chủ động tuyên truyền

Thứ sáu, 22/05/2020 | 09:40 GMT+7

Gia tăng số người tham gia BHYT ở Kiên Giang: Nhờ chủ động tuyên truyền

“Tính đến hết tháng 4/2020, tỉnh Kiên Giang có 1.449.265 người tham gia BHYT, tăng 16.882 người so với năm 2019. Đây là tín hiệu vui cho thấy chính sách BHYT nói riêng và chính sách an sinh xã hội nói chung đã đi vào cuộc sống”- ông Nguyễn Công Chánh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Kiên Giang cho biết.

Việc gia tăng số người tham gia BHYT trong 4 tháng đầu năm ở xứ biển Kiên Giang được đánh giá cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã khiến số tham gia tại nhiều địa phương khác giảm mạnh. “Bí quyết” giúp Kiên Giang đạt kết quả này chính là tinh thần chủ động.

 

Công tác tuyên truyền của BHXH tỉnh Kiên Giang phát huy hiệu quả

“Ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch nội dung tuyên truyền, chủ động theo nhóm, địa bàn, tuyên truyền chủ yếu tại cơ sở… để người dân có cơ hội hiểu sâu thêm về quyền và lợi ích khi tham gia các loại hình BHYT, BHXH tự nguyện. Đặc biệt, những vướng mắc được nêu ra tại buổi tuyên truyền đều mang tính thực tiễn cao; phạm vi tuyên truyền đến với mọi đối tượng trong xã hội, nhất là nhóm đối tượng HSSV, nông dân, NLĐ trong các làng nghề, HTX, người thuộc hộ cận nghèo, công nhân trong các KCN…”- ông Chánh thông tin thêm.

Cũng theo ông Chánh, BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các hội, đoàn thể, cơ quan truyền thông các cấp trên địa bàn tỉnh. “Sự phối kết hợp hiệu quả, cùng với việc tổ chức in thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện trực tiếp cho bà con đăng ký tham gia ngay tại nơi tuyên truyền cho thấy sự chủ động phục vụ của những người làm công tác BHXH, BHYT, góp sức cho kết quả phát triển đối tượng những tháng qua…”- ông Chánh chia sẻ.

Bên cạnh sự chủ động của BHXH tỉnh và BHXH các huyện thì các điểm thu và nhân viên đại lý ở Kiên Giang cũng luôn tích cực tuyên truyên truyền, vận động phát triển người tham gia. Hiện tỉnh Kiên Giang có 145 xã, phường, thị trấn, với tổng số 589 điểm thu và 670 nhân viên đại lý. Mạng lưới đại lý thu và điểm thu đã đến tận các xã, phường; các điểm thu là khu phố, ấp, Bưu cục, Điểm Bưu điện-Văn hóa xã có trụ sở giao dịch cố định, có đủ bàn ghế, trang thiết bị cần thiết. Ngoài ra, hầu hết các đại lý thu đều được cơ quan BHXH trang bị biển hiệu nên người dân dễ biết, tin tưởng tiếp cận dịch vụ này.

“Nói cách khác, mạng lưới đại lý thu, điểm thu đang giúp người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện thoải mái, thân thiện và gần gũi hơn. Điều này không chỉ giúp duy trì nhu cầu tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trong dân mà còn tác động tích cực đến công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện…”- lãnh đạo BHXH Kiên Giang chia sẻ thêm.

Đỗ Bá

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.