Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng làm mũ chống giọt bắn tặng các y, bác sĩ

Chủ nhật, 05/04/2020 | 09:58 GMT+7

Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng làm mũ chống giọt bắn tặng các y, bác sĩ

Với mong muốn góp sức tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đoàn viên thanh niên BHXH TP.Hải Phòng đã tự tay làm mũ chống giọt bắn để gửi tặng các y, bác sĩ của BV Hữu nghị Việt Tiệp và BV Lao phổi thành phố.

Được sự ủng hộ, động viên của lãnh đạo BHXH Thành phố, những ngày qua, các đoàn viên, thanh niên BHXH TP.Hải Phòng đã tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc để làm những chiếc mũ chống giọt bắn.

Trao mũ chống giọt bắn cho BV Hữu nghị Việt Tiệp

Được làm từ những vật liệu đơn giản như mica bọc vở, cúc bấm với dây chun co giãn, nên mũ vừa nhẹ, vừa thoải mái lại đảm bảo tầm nhìn. Dù có đeo lâu cũng không bị đau ở các vị trí tiếp xúc và rất thoáng khí. Hơn nữa, khi sử dụng xong có thể tháo ra lau chùi vệ sinh, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.

Không chỉ có tác dụng phòng dịch Covid-19, mũ còn có thể sử dụng lâu dài sau này, đặc biệt là với các y, bác sĩ các khoa có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh như: Khoa Cấp cứu, Kho Khám bệnh, Khoa Lây…

Các đoàn viên tranh thủ làm ngoài giờ hành chính để góp sức chống dịch

Các đoàn viên, thanh niên BHXH TP.Hải Phòng đã chia làm nhiều nhóm nhỏ, trong đó mỗi người đảm nhiệm một công đoạn để gấp rút hoàn thiện 500 mũ tặng các y, bác sĩ của BV Hữu nghị Việt Tiệp- những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 của thành phố. Số mũ này đã được ông Nguyễn Văn Thạnh- Phó Giám đốc cùng đoàn công tác của BHXH Thành phố trao tặng các y, bác sĩ tại BV Hữu nghị Việt Tiệp vào chiều 3/4.

Hiện nay, các đoàn viên thanh niên BHXH TP.Hải Phòng đang tiếp tục làm thêm 500 mũ chống giọt bắn để gửi tặng các y, bác sĩ tại BV Lao phổi.

Được biết, thời gian qua, Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng đã góp sức trong nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, như: Tặng các vật phẩm phòng dịch (khẩu trang diệt khuẩn, nước sát khuẩn, giấy sát khuẩn…) tại Trường Quân sự Hải Phòng và Ban Chỉ huy Quân sự quận Kiến An- nơi đang theo dõi, phục vụ các đối tượng cách ly trên địa bàn. Bên cạnh đó, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn trong toàn bộ khuôn viên cơ quan.

Phương Thủy

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.