Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đoàn chuyên gia BHXH Việt Nam làm việc tại Lào

Thứ sáu, 06/10/2017 | 17:37 GMT+7

Đoàn chuyên gia BHXH Việt Nam làm việc tại Lào

Từ 26/9 đến 30/9, đoàn chuyên gia của BHXH Việt Nam do bà Nguyễn Thị Ngọc Lan- Phó trưởng Ban Thu làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc tại Cộng hòa DCND Lào.

Đây là một trong những nội dung trong chương trình hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào về việc nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2016- 2020.

Đoàn chuyên gia của BHXH Việt Nam gồm các cán bộ thuộc Văn phòng Đảng ủy, cán bộ trong lĩnh vực thu của BHXH Việt Nam và BHXH một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lào Cai, Vĩnh Phúc.

Trong chuyến làm việc, các chuyên gia đã chia sẻ với phía bạn Lào những thông tin, bài học kinh nghiệm trong việc triển khai hoạt động quản lý BHXH. Cụ thể: Nâng cao hiệu quả sự lãnh đạo của tổ chức Đảng trong chỉ đạo điều hành hoạt động của cơ quan BHXH; các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác thu BHXH và mở rộng đối tượng tham gia đến khu vực phi chính thức... Đồng thời, nhấn mạnh những khó khăn, thách thức sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện.

Phía bạn Lào đã đánh giá cao những kinh nghiệm của BHXH Việt Nam, đặc biệt là sự chỉ đạo, điều hành của cơ quan BHXH ở trung ương cũng như sự năng động, linh hoạt của BHXH các địa phương trong việc phối hợp với các ngành hữu quan như cơ quan Thuế để thực hiện hiệu quả công tác thu. Đồng thời, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của BHXH Việt Nam trong việc xây dựng, đổi mới hệ thống CNTT, xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung để nâng cao hiệu quả quản lý thu, chi, giải quyết chế độ…

Nguyễn Khang

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.