Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

DN hỗ trợ cao hơn luật định, hơn 1.500 công nhân tình nguyện viết đơn xin nghỉ việc

Thứ sáu, 22/05/2020 | 15:35 GMT+7

DN hỗ trợ cao hơn luật định, hơn 1.500 công nhân tình nguyện viết đơn xin nghỉ việc

Những ngày vừa qua, tại Công ty Taekwang Vina (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đã có hơn 1.500 công nhân tình nguyện viết đơn xin nghỉ việc. Ngoài lý do việc gia đình, thì nguyên nhân chính là do phía DN đưa ra chính sách hỗ trợ công nhân cao hơn luật định, khi cho mỗi công nhân nghỉ việc được trợ cấp mỗi năm làm việc là 1 tháng lương, người cao nhất lên đến 22 tháng…

Ngày 22/5, trao đổi với phóng viên Báo BHXH, anh Đinh Mạnh H.- công nhân Công ty Taekwang Vina cho biết: “Mới hồi chiều qua, tôi cùng 10 công nhân nữa cùng quê Thanh Hóa vừa nộp đơn xin nghỉ việc. Đã làm việc được hơn 10 năm tại đây, nhưng hai vợ chồng đang có ý định về quê làm ở xưởng may tại gia đình một người quen, lại đúng vào dịp công ty có chính sách hỗ trợ quá tốt. Với 13 năm làm tại đây, chỉ riêng khoản trợ cấp này, tôi đã được lãnh cả gần trăm triệu”.

Ông Đinh Sỹ Phúc trao quà hỗ trợ công nhân

Cũng như anh H., hàng loạt công nhân đang làm việc bình thường cũng đã làm đơn xin nghỉ việc, dù HĐLĐ không xác định thời hạn và công ty cũng không yêu cầu nghỉ việc.

Lý do, theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó ngày 6/5/2020, Ban giám đốc Công ty Taekwang Vina gửi Thông báo số 008/2020/TB-BGĐ về việc “Hỗ trợ cho NLĐ tình nguyện thôi việc trong Tháng công nhân 2020” đến toàn thể cán bộ, công nhân. Nội dung Thông báo nêu: Nhằm thể hiện sự tri ân của Ban giám đốc Công ty đối với NLĐ đã có thời gian làm việc cho công ty từ đủ 5 năm trở lên, nhưng vì lý do cá nhân nên không thể tiếp tục gắn bó với công ty lâu hơn nữa. Sau khi trao đổi và thống nhất với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, nay Ban giám đốc Công ty thông báo đến toàn thể cán bộ, công nhân viên về chương trình hỗ trợ NLĐ tình nguyện thôi việc.

Theo đó, tính đến thời điểm ngày 1/5/2020, NLĐ có đủ các điều kiện sau: Có HĐLĐ không xác định thời hạn; có thâm niên từ đủ 5 năm trở lên (từ năm thứ 6); trước tuổi nghỉ hưu 2 năm trở lên (nam dưới 58 tuổi, nữ dưới 53 tuổi”. Bên cạnh đó, quyền lợi của NLĐ khi tình nguyện nghỉ việc sẽ là: Cứ đủ 1 năm thâm niên sẽ được Công ty hỗ trợ 1 tháng lương (dựa theo mức lương cơ bản và phụ cấp nặng nhọc độc hại tháng 5/2020); mức hỗ trợ tối đa là 22 tháng lương cơ bản và phụ cấp nặng nhọc độc hại...

Sau khi đọc Thông báo, các công nhân đã “ùn ùn” làm đơn xin nghỉ việc, khiến ngày 20/5, Ban giám đốc Công ty phải tiếp tục có Thông báo số 010/2020/TB-BGĐ “nâng” điều kiện về thời gian công tác lên 15 năm? Tuy nhiên, thông báo này lại vấp phải sự phản ứng quyết liệt của công nhân, vì cho rằng công ty “lật kèo” với công nhân.

Giải thích về các thông báo trên, ông Đinh Sỹ Phúc- Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn hàng của công ty bị cắt giảm do thị trường xuất khẩu chủ yếu là Châu Âu và Mỹ. Công ty gặp những khó khăn nhất định, tuy nhiên suốt thời gian qua, công ty vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Trong 2 tháng vừa qua, có gần 1.000 công nhân tự nguyện nộp đơn xin nghỉ việc, nhưng ngoài các chế độ theo quy định của pháp luật, công ty không có chính sách hỗ trợ nào cả. Do đó, Ban chấp hành Công đoàn mới làm việc với Ban giám đốc đề nghị có chính sách hỗ trợ cho các công nhân nghỉ việc. Tôi nghĩ đó là một chính sách nhân văn, hỗ trợ thêm cho công nhân đã gắn bó với mình".

Tuy nhiên, khi có hơn 1.500 công nhân nghỉ việc, thì bộ phận tiếp nhận, giải quyết đã… “phát hoảng” và đã đề xuất với Ban giám đốc thay đổi điều kiện. Sau khi nắm bắt tình hình, Ban Chấp hành công đoàn đã làm việc với Ban giám đốc, đề nghị giữ nguyên các điều kiện như Thông báo số 008/2020/TB-BGĐ”.

Theo Luật sư Nguyễn Giang Nam- Đoàn Luật sư TP.HCM, nếu căn cứ theo Điều 48 về trợ cấp thôi việc quy định tại Bộ luật Lao động 2012, thì chính sách hỗ trợ NLĐ của Công ty Taekwang Vina là rất nhân văn, cao hơn luật rất nhiều. Cụ thể: Bộ luật Lao động 2012 quy định người SDLĐ trợ cấp thôi việc cho NLĐ một nửa tháng tiền lương cho mỗi năm làm việc, trong khi công ty trả 1 tháng; luật quy định người SDLĐ trả trợ cấp từ thời điểm NLĐ đóng BH thất nghiệp trở về trước, trong khi công ty chỉ yêu cầu NLĐ làm việc từ đủ trên 5 năm. Như vậy, công nhân đổ xô xin nghỉ việc, lãnh trợ cấp cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, Luật sư Nam cũng lưu ý, trong bối cảnh hiện nay, tùy từng DN, từng điều kiện kinh tế mà các công ty nên có các chính sách áp dụng khác nhau. Đồng thời, trước khi áp dụng, cần cân nhắc kỹ những tác động về nhân sự và hoạt động. Đặc biệt, đối với những NLĐ có thời gian đóng BHXH lâu năm, sắp đủ điều kiện nghỉ hưu, cần phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định nghỉ việc…

Phạm Thọ

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.