Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Điện Biên: Hỗ trợ hộ nghèo tham gia BHYT

Thứ ba, 13/02/2018 | 14:58 GMT+7

Điện Biên: Hỗ trợ hộ nghèo tham gia BHYT

UBND tỉnh Điện Biên vừa quyết định hỗ trợ BHYT cho người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản khác (không bị thiếu hụt BHYT) trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/1/2018.

 Theo đó, đối tượng áp dụng là người thuộc hộ nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác (không bị thiếu hụt BHYT) được quy định tại Quyết định 59/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 40/NQ-CP của Chính phủ. Những người đã được hỗ trợ BHYT theo Quyết định 23/2017/QĐ-UBND sẽ không được hỗ trợ theo Quyết định này). Mức hỗ trợ là 100% mức đóng BHYT, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 70%, ngân sách địa phương hỗ trợ 30%.

Hàng năm, căn cứ vào số lượng đối tượng thực tế được hỗ trợ của năm trước, BHXH tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài chính xây dựng dự toán kinh phí hỗ trợ để báo cáo UBND tỉnh. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng.

UBND tỉnh cũng giao BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH hằng năm tổng hợp danh sách gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt; hướng dẫn quy định về quản lý thu, cấp và quản lý thẻ BHYT cho các đối tượng được hỗ trợ trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo (theo tiêu chí nghèo đa chiều), có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc UBND các huyện lập danh sách gửi cơ quan BHXH để cấp thẻ cho các đối tượng.

Sở Tài chính tham mưu phân bổ dự toán kinh phí hằng năm cho các đơn vị, để thực hiện hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các đối tượng này. Kiểm tra, giám sát việc sử dụng và thanh quyết toán kinh phí mua thẻ BHYT theo quy định hiện hành. Các sở, ban ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức, đoàn thể liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHYT đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND các huyện chỉ đạo, hướng dẫn các phòng, ban chức năng và UBND các xã hàng năm triển khai việc rà soát, lập danh sách hỗ trợ mua thẻ BHYT cho đối tượng thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác gửi cơ quan BHXH để cấp thẻ BHYT. 

V.Thu

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.