Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đánh giá triển khai các nhiệm vụ, dự án thuộc kế hoạch ứng dụng CNTT của Ngành

Thứ tư, 20/01/2021 | 16:01 GMT+7

Đánh giá triển khai các nhiệm vụ, dự án thuộc kế hoạch ứng dụng CNTT của Ngành

Ngày 20/1, tại Trụ sở BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam về đánh giá triển khai thực hiện các nhiệm vụ, dự án thuộc kế hoạch ứng dụng CNTT ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2017-2020. Cùng dự có các Phó Tổng Giám đốc: Phạm Lương Sơn và Đào Việt Ánh.

Tại buổi làm việc, các đơn vị gồm Vụ KH-ĐT, BQL Dự án Đầu tư và Xây dựng, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng, Trung tâm CNTT và Trung tâm Truyền thông đã báo cáo với Tổng Giám đốc về các nội dung liên quan đến việc thực hiện một số nhiệm vụ, dự án thuộc các chương trình, kế hoạch ứng dụng CNTT trong thời gian vừa qua.

Theo đó, ở từng thời điểm cụ thể, các nhiệm vụ, dự án được các đơn vị xây dựng, đề xuất triển khai để hướng tới mục tiêu xây dựng ngành BHXH Việt Nam tinh gọn, hiện đại, chuyên nghiệp thông qua việc cải cách TTHC, ứng dụng hiệu quả CNTT, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, DN và các đối tượng tham gia BHXH, BHYT...

Trong giai đoạn 2017-2020, các nhiệm vụ, dự án liên quan đến việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT đều đạt hiệu quả, chất lượng, đáp ứng yêu cầu từng bước hiện đại hóa Ngành. Tuy nhiên, trong thực tế triển khai, nhiều dự án được đề xuất cùng thời điểm với các chương trình, kế hoạch khác do Chính phủ giao các bộ, ngành thực hiện, trong đó có BHXH Việt Nam, nên đại diện các đơn vị đã đề nghị Tổng Giám đốc quyết định dừng, tạm dừng một số dự án trùng lặp về nội dung...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, việc đánh giá triển khai thực hiện các nhiệm vụ, dự án thuộc kế hoạch ứng dụng CNTT ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2017- 2020 phải đảm bảo mục tiêu hàng đầu là chống lãng phí. Đặc biệt, trong bối cảnh mới, các dự án không còn phù hợp với thực tế cần dừng triển khai, nhưng đồng thời vẫn phải có sự nghiên cứu để xây dựng nội dung mới cho các giai đoạn tiếp theo.

Tổng Giám đốc yêu cầu Trung tâm CNTT phối hợp với các đơn vị xác định rõ quy mô, quy trình thực hiện và thẩm quyền quyết định của từng nhiệm vụ, dự án; từ đó tổng hợp, nghiên cứu lại các văn bản, báo cáo đã trình và được duyệt trước đó để đánh giá, thực hiện các bước dừng hoặc tạm dừng đúng quy định.

Ngọc Anh

BHXH Việt Nam: Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.