Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

CVI Pharma chia sẻ, đồng hành cùng người dân phòng chống dịch nCoV

Thứ ba, 11/02/2020 | 16:42 GMT+7

CVI Pharma chia sẻ, đồng hành cùng người dân phòng chống dịch nCoV

Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch do virus Corona (nCoV), 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn đã được Công ty CP Dược mỹ phẩm (CVI Pharma) sản xuất “thần tốc” phát miễn phí cho các tổ chức, cá nhân…

Dược sĩ Phan Văn Hiệu- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược mỹ phẩm (CVI Pharma) cho biết, gel kháng khuẩn không phải là sản phẩm mà DN có chiến lược phát triển từ đầu. Tuy nhiên, trong tâm bão dịch Corona, nhu cầu tăng đột biến đã đẩy mức giá của các sản phẩm này lên rất cao, mà cung vẫn không đủ cầu, nhiều người dân vẫn không thể tiếp cận được với các phương tiện cần thiết để tự bảo vệ mình. Do đó, CVI Pharma đã tạm dừng một vài hạng mục để ưu tiên cho việc sản xuất gel rửa tay phục vụ cộng đồng cho đến khi nhu cầu về sản phẩm trên thị trường được “hạ nhiệt” về giá trị thật.

Ông Phan Văn Hiệu cho biết thêm, từ ngày mồng 6 Tết, nhà máy mới nhất của Công ty CVI Pharma tại Khu công nghệ cao Láng-Hòa Lạc (Hà Nội) đã dừng kế hoạch sản xuất mỹ phẩm, để bắt đầu tăng ca sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhu cầu của người dân. Theo đó, công thức của gel rửa tay DryAnti-V được đội ngũ cán bộ bào chế của Phòng Nghiên cứu tại CVI Pharma đã nghiên cứu dựa trên những quy chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về sản phẩm kháng khuẩn như: Diệt 99,9% vi khuẩn và vi sinh trên bề mặt tiếp xúc; phải có cồn nồng độ 70%... Đồng thời, theo khuyến cáo của WHO, sản phẩm nên ở dạng gel khô để tiết kiệm, thời gian lưu trên tay ít nhất 30 giây sẽ đảm bảo mục đích sát khuẩn. Tuy nhiên, vì tính chất của cồn nhanh bay hơi và khô da, nên trong thành phần nước rửa tay sát khuẩn phải có chất làm mềm, bảo vệ da tay khi sử dụng- đây đều là lợi thế của một công ty sản xuất hóa mỹ phẩm như CVI Pharma.

Ngay sau khi được Sở Y tế cấp chứng nhận chất lượng sản phẩm, cho phép sản xuất đưa ra thị trường, CVI Pharma đã huy động tổng lực nhân lực, gác lại mọi kế hoạch sản xuất các sản phẩm khác, tìm nguồn cung cấp bao bì, nhãn mác để lập tức bắt tay vào sản xuất. Trước mắt, CVI Pharma sẽ sản xuất 50.000 sản phẩm để tặng cho cộng đồng, đối tượng ưu tiên tặng sản phẩm là bệnh viện, trường học, các tổ chức, cá nhân có nguy cơ cao phơi nhiễm như: Lực lượng công an, công nhân, lái xe, người dân vùng dịch thuộc tỉnh Quảng Ninh và Vĩnh Phúc; bên cạnh đó ưu tiên các nhóm thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng phát cùng khẩu trang...

Theo kế hoạch, trong 2-3 ngày tới, 20.000 sản phẩm chai cỡ lớn 500ml sẽ được sản xuất để cung cấp cho một tổ chức thiện nguyện để tiến hành phát, tặng cho một số tổ chức, cá nhân hoặc bán với mức giá cam kết dưới 100.000 đồng/sản phẩm đến tay người dân tại những nơi thị trường đang “sốt cao”. Sau khi sản xuất xong lượng sản phẩm để phát miễn phí này, CVI Pharma sẽ tổ chức sản xuất và bán gel rửa tay khô sát khuẩn DryAnti-V với giá bình ổn ở mức tương đương giá thành sản xuất để phục vụ nhu cầu của người dân.

Chia sẻ về loạt sản phẩm bình ổn giá, sản xuất với “trách nhiệm xã hội” này, ông Phan Văn Hiệu cho biết: “Từ công thức cho đến sản xuất gel kháng khuẩn không khó khăn đối với một DN đã có nền tảng là hạ tầng nhà máy sản xuất hóa mỹ phẩm luôn phải đạt tiêu chuẩn GMP. Tuy nhiên, khó khăn nhất vào giai đoạn hiện nay là việc thiếu trầm trọng nguồn nguyên liệu, cũng như bao bì sản phẩm”. DryAnti-V có chất sát khuẩn là cồn y tế có độ tinh khiết cao để không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng- đây cũng là nguồn nguyên liệu đang có cầu vượt cung, khiến các nhà máy sản xuất cồn y tế không dám đảm bảo với bất kỳ đối tác nào về số lượng cung cấp, cũng như giá thành.

“Cồn y tế giờ đã bị đẩy lên tới 30.000 đồng/lít so với giá 18.000 đồng/lít trước đây. Giá cả nhiều mặt hàng như chai lọ, nhãn mác tăng cao, nhưng chúng tôi bảo đảm ngoài tặng từ thiện sẽ cung ứng ra thị trường với giá bình ổn, giúp hạ nhiệt thị trường. Sản phẩm của chúng tôi quanh mức giá từ 20.000-45.000 đồng/chai, thấp bằng nửa so với giá thị trường hiện nay của nhiều sản phẩm khác. Bao bì sản phẩm cũng đã có thời gian kịp đặt hàng để phù hợp hơn, thay vì giải pháp tình thế “có sao dùng vậy” cấp cứu thị trường như hiện nay”- ông Hiệu nói.

Từ sự tiên phong của CVI Pharma, nhiều DN sản xuất dược mỹ phẩm đã quyết định đồng hành cùng người dân bằng chuyển hướng sản xuất sang nước rửa tay sát khuẩn, thực hiện các chương trình phát tặng miễn phí, hoặc bán với giá thành sản xuất cho người dân. “Với sự đồng hành của nhiều DN trong lĩnh vực sản xuất dược mỹ phẩm cũng như với năng lực sản xuất hiện tại của các DN dược Việt Nam, nếu tâm lý mua đồ tích trữ của người dân không bị đẩy lên quá mức, mặt hàng này sẽ sớm về bình ổn với giá trị thật của nó”- ông Hiệu chia sẻ thêm.

Lương Minh

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.