Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công ty PouYuen Việt Nam: Nỗ lực đảm bảo việc làm cho 63.000 công nhân

Chủ nhật, 05/04/2020 | 17:36 GMT+7

Công ty PouYuen Việt Nam: Nỗ lực đảm bảo việc làm cho 63.000 công nhân

Dịch bênh Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều DN, trong đó có Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM). Trước tình hình này, lãnh đạo Công ty đã cùng với tổ chức Công đoàn nỗ lực chung tay vượt qua khó khăn, đảm bảo việc làm cho công nhân trong giai đoạn khó khăn này…

Theo đại diện Công ty PouYuen Việt Nam, hiện nay DN đang có gần 63.000 công nhân, trong đó có khoảng 16.000 người ở các tỉnh như Tiền Giang, Long An, Bến Tre… theo xe đưa đón hàng ngày để đến công ty làm việc. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 394 xe ô tô (mỗi xe chở khoảng 40 công nhân) đưa đón công nhân tới nơi làm việc.

Công nhân Công ty PouYuen chờ đợi xe sau giờ tan ca

Tuy nhiên, khi Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng về thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 có hiệu lực, mỗi xe quy định chỉ được chở không quá 20 người. Do vậy, số lượng xe mỗi ngày không đáp ứng đủ nhu cầu đưa đón, nên Công ty phải tăng thêm hơn 400 xe buýt để thực hiện việc này.

Trao đổi với phóng viên Báo BHXH, ông Củ Phát Nghiệp- Chủ tịch Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam cho biết: “Để có xe đưa đón công nhân đúng giờ, đảm bảo sản xuất và đặc biệt tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã ký kết với 5 đơn vị như: Samco, An Phú, Trường Thịnh... để tăng cường thêm 416 xe đưa đón công nhân. Theo đó, kể từ ngày 1/4, chúng tôi có tổng cộng 800 xe đưa đón công nhân từ các tỉnh đi làm mỗi ngày. Đặc biệt, trong hai ngày 30-31/3, công nhân vào ca trễ do chưa bố trí được xe, công ty vẫn tính lương bình thường cho công nhân".

Tuy nhiên, cũng theo ông Nghiệp, cái khó hiện nay mà Công ty đang gặp phải chính là bãi đậu xe. Bãi xe của Công ty không đáp ứng được cùng lúc 800 xe buýt, nên các xe không thể vào cùng lúc để đưa đón công nhân. Công nhân tan ca từ 16 giờ, nhưng có khi phải đến 18 giờ mới lên được xe. Vì vậy, DN hiện vẫn đang tiếp tục tìm cách xử lý”- ông Củ Phát Nghiệp chia sẻ.

Ông Củ Phát Nghiệp cho biết thêm: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên đến nay có khoảng 50% đơn hàng của Công ty xuất đi các nước bị cắt giảm. Tuy vậy, Công ty vẫn đang nỗ lực để đảm bảo việc làm, thu nhập cho gần 63.000 công nhân. Để đồng hành với DN, Công đoàn cũng đang tích cực động viên để anh chị em công nhân yên tâm đi làm, đặc biệt là không chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Toàn thể công nhân đến Công ty làm việc đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và được yêu cầu đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay để bảo vệ cho bản thân, đồng nghiệp và cộng đồng”.

Liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đại diện Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam cho biết: "Hiện chưa phát sinh vấn đề gì lớn. Phía DN vẫn đang thực hiện đầy đủ, đúng quy định cho toàn bộ công nhân. Tất cả quyền lợi liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đều được DN, tổ chức Công đoàn phối hợp với cơ quan BHXH đảm bảo thực hiện tốt".

Chị Lan (quê Long An) đi làm bằng xe của Công ty PouYuen đã được gần 15 năm. Chia sẻ với phóng viên, chị Lan cho biết: “Trước đây, bình thường tôi dậy lúc 4 giờ sáng, lên tới công ty là 6 giờ, ăn sáng xong vào ca là vừa. Nhưng mấy ngày vừa qua, mãi gần 9 giờ mới quẹt thẻ vào ca được vì phải chờ đi chuyến xe sau. Do đó, sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn vì lịch trình thay đổi, phải về trễ do bãi xe bị tắc nghẽn, nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay, việc Công ty vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm nên chúng tôi thấy mình may mắn lắm rồi. Chính vì vậy, chúng tôi cùng bảo nhau phải nỗ lực chia sẻ, thông cảm với Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Phạm Thọ

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.