Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chị Đông “y tế”

Thứ ba, 23/02/2021 | 19:21 GMT+7

Chị Đông “y tế”

Trong tháng 1/2021, chị Đông “y tế” đã giúp hơn 60 trường hợp gia hạn, tham gia mới BHYT hộ gia đình; 7 trường hợp khác quyết định tham gia BHXH tự nguyện. Chị Đông trở thành nhân viên đại lý thu phát triển tham gia BHXH tự nguyện nhiều nhất huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận).

Sở dĩ chị Nguyễn Thị Đông được bà con ở xã Đức Bình (huyện Tánh Linh, Bình Thuận) thân thương gọi là chị Đông “y tế”, bởi ngoài chuyện công tác ở Trạm Y tế xã, chị còn luôn nhắc bà con tham gia BHYT mỗi khi gặp. Công tác trong lĩnh vực y tế nên chị Đông hiểu rõ những trường hợp bị “nghèo hóa” nếu chẳng may mắc bệnh. “Lỡ bệnh nặng phải tốn tiền tỷ điều trị là chuyện không lạ với người làm y tế, nhưng không phải người dân nào cũng để ý. Mà không may lâm cảnh ấy lại không thẻ BHYT thì khổ chồng khổ, nên mình luôn nhắc bà con vấn đề này mỗi khi có cơ hội”- chị Đông chia sẻ.

Chị Đông (bên trái) đang tư vấn cho người dân

Hiện mỗi tháng chị Đông “y tế” giúp từ 50 đến 70 trường hợp trú trên địa bàn xã Đức Bình gia hạn, tham gia mới BHYT hộ gia đình. Hồi năm 2018, chị Đông trở thành nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT. Trước thời điểm đó, bà con ở xã muốn gặp chị Đông thì cứ đến Trạm Y tế, còn sau thời điểm ấy, chị lại luôn chủ động tìm gặp bà con mỗi khi có thời gian rỗi.

Câu chuyện của chị Đông “y tế” với bà con xã Đức Bình còn rộng mở hơn, khi chính sách BHXH tự nguyện hình thành và đi vào đời sống. Trước đây, thương bà con khó khăn khi không có thẻ BHYT nên chị Đông không quản thời gian để chia sẻ, vận động. Còn giờ đây, chị lại tiếp tục thương bà con trước đây không thể “làm người nhà nước”, nên tranh thủ nhiều thời gian hơn để nói cho bà con hiểu về BHXH tự nguyện. “Đây là cơ hội để ai cũng có thể được hưởng lương hưu lúc tuổi xế chiều…”- chị Đông chia sẻ thêm.

Được biết, trong năm 2020, chị Đông “y tế” đã vận động được 157 người tham gia BHXH tự nguyện và 201 người tham gia BHYT hộ gia đình. “Tính đến hết tháng 1/2021, mình đang quản lý 527 người tham gia BHYT hộ gia đình, 175 người tham gia BHXH tự nguyện. Thường nhật mình vẫn cố dành thời gian không chỉ để phát triển mới, mà còn để sâu sát với bà con, nhằm duy trì sự tham gia liên tục...”- chị Đông chia sẻ thêm.

Thanh Giang

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.