Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chăm lo cho người nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp

Thứ ba, 19/01/2021 | 16:54 GMT+7

Chăm lo cho người nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình nghèo, cận nghèo. Do đó, việc hỗ trợ, thăm và tặng quà người nghèo trong dịp Tết sẽ tạo sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, các tổ chức, đoàn thể… với nhân dân, động viên nhân dân vượt qua khó khăn.

Ngày 19/1, tại Thái Bình, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tham dự Chương trình "Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương", do LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức. Đồng thời, trao 100 suất quà tới những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 400 suất quà cho 400 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Kiến Xương; trao quà cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình.

Cũng trong ngày 19/1, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội cùng đoàn công tác đã tới thăm các công nhân lao động, hộ phụ nữ nghèo tại Công ty TNHH Giày Athena Việt Nam (xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) và Hội LHPN tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong Chương trình “Tết sum vầy 2021”.

Tại Công ty Giày Athena Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao sự nỗ lực trong sản xuất kinh doanh của Công ty, khi đảm bảo cho gần 6.000 công nhân luôn có việc làm và thu nhập ổn định. Đồng thời, chúc Công ty sớm mở rộng kế hoạch sản xuất, để tạo thêm việc làm cho từ 2.000-3.000 lao động là người địa phương và các khu vực lân cận.

Công ty Giày Athena Việt Nam là DN 100% vốn đầu tư nước ngoài, hiện đang tạo việc làm và thu nhập cho hơn 5.800 lao động trên địa bàn các huyện Yên Mô, Kim Sơn và một số huyện của tỉnh Thanh Hóa. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19, nhưng Công ty vẫn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho NLĐ, với mức thu nhập trung bình 6,2 triệu đồng/người.

Trong dịp Tết năm nay, Công ty Giày Athena Việt Nam đã trích hơn 15 tỷ đồng để thưởng Tết, tặng quà cho công nhân, trong đó có 150 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, cùng với tổ chức Công đoàn hỗ trợ thêm mỗi công nhân một phần quà trị giá 500 ngàn đồng, để động viên họ trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhân dịp này, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà trị giá 1.150.000 đồng/suất cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty Giày Athena Việt Nam; tới thăm nhà và tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Khuyên- là một trong số những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Công ty Giày Athena Việt Nam.

Thanh Hằng

BHXH Việt Nam: Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.