Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV Nhi Trung ương hỗ trợ chuyên môn và thiết bị y tế cho một số BV của tỉnh Sơn La

Thứ tư, 20/05/2020 | 20:47 GMT+7

BV Nhi Trung ương hỗ trợ chuyên môn và thiết bị y tế cho một số BV của tỉnh Sơn La

Từ ngày 15-17/5, Đoàn công tác của BV Nhi Trung ương do GS.Lê Thanh Hải- Giám đốc BV dẫn đầu, cùng các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe nhi khoa đã tới thăm, hỗ trợ chuyên môn và thiết bị y tế cho một số BV tuyến tỉnh và tuyến huyện của tỉnh Sơn La.

Được biết, khi vừa xuất phát tại Hà Nội, Đoàn công tác đã nhận được điện thoại nhờ hỗ trợ chuyên môn cho BV khi hiện đang có 3 ca trẻ em bị sốc phản vệ. Do đó, ngay khi vừa đặt chân tới tỉnh Sơn La, GS.Lê Thanh Hải đã cùng đoàn công tác khẩn trương tới Khoa Nhi (BVĐK tỉnh) để cùng hội chẩn với các bác sĩ của BV này, nhằm đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho các bé, trong đó có một trường hợp đặc biệt nặng. Với kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành nhi khoa về Hồi sức cấp cứu, các bệnh nhi đã được trực tiếp khám và đưa ra phác đồ xử trí kịp thời, giúp quá trình điều trị trở nên thuận lợi hơn.

Theo đại diện BV Nhi Trung ương, mục đích chính của chuyến công tác là tới được BVĐK Sốp Cộp- là địa phương xa nhất của tỉnh Sơn La, cũng là huyện có đường biên giới dài nhất cả nước, với điều kiện kinh tế rất khó khăn. Đây là một trong những BV có bác sĩ trẻ Phùng Đức Sơn của BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác liên tục 3 năm tại đây theo Dự án 585-BYT.

Sau gần 3 năm, với sự nỗ lực của BS.Sơn cùng sự hỗ trợ của BV Nhi Trung ương, BVĐK Sốp Cộp đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị không chỉ trên địa bàn huyện Sốp Cộp, mà còn đến từ một số tỉnh của nước bạn Lào và các huyện lân cận. Trong đó, nhiều ca bệnh khó được cấp cứu và xử trí kịp thời, làm gia tăng niềm tin của nhân dân vào công tác KCB tại đây.

Tới thăm BVĐK Sốp Cộp, GS.Lê Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của BS.Sơn và BVĐK Sốp Cộp; đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn và đào tạo cho BV ngay cả khi chương trình 585 của Bộ Y tế kết thúc, nhằm duy trì và phát triển hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa tại đây.

Nhân dịp này, thay mặt BV Nhi Trung ương, GS.Lê Thanh Hải đã trao tặng cho BVĐK Sốp Cộp một bộ máy chiếu vàng da trẻ sơ sinh, lồng ấp sơ sinh, Cypap và 200 bộ quần áo chống dịch, mũ chống dịch cùng nhiều quà tặng dành cho các bệnh nhi và người nhà.

Cũng trong chương trình công tác tại Sơn La, GS.Lê Thanh Hải cùng đoàn công tác đã tới thăm BVĐK Thảo Nguyên (huyện Mộc Châu). Đây là một trong những BV ngành, nhưng đã tiến hành đổi mới và tự chủ tài chính. BV Thảo Nguyên cũng là một trong những BV thuộc hệ thống chỉ đạo tuyến của BV Nhi Trung ương, nên luôn nhận được sự hỗ trợ sát sao của BV Nhi Trung ương trong các hoạt động chuyên môn nhi khoa.

Thanh Hằng

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.