Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Bông hoa” ngành BHXH

Thứ năm, 07/03/2019 | 09:46 GMT+7

“Bông hoa” ngành BHXH

Với cương vị Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng ban Nữ công, Chủ nhiệm CLB Nữ công (BHXH tỉnh Sơn La), chị Trần Thị Thanh luôn nỗ lực phấn đấu, có nhiều đề xuất, sáng kiến trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ cũng như hoạt động Công đoàn, từ đó góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, giúp chị em vượt khó vươn lên trong học tập và công tác. Chị là 1 trong 90 cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc vừa vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương.

Tiếp xúc với chị Thanh, nhiều người đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh. Chị được tín nhiệm bầu vào Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở, Tổ trưởng Công đoàn, Trưởng ban Nữ công (BHXH tỉnh) từ tháng 7/2014 đến 7/2015; Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh từ tháng 8/2015 đến nay.

 

Chị Trần Thị Thanh (bên trái)

Để hoạt động nữ công đạt hiệu quả thiết thực, thời gian qua, chị Thanh đã tích cực tham mưu cho BCH Công đoàn trong việc tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên. Chị còn tham gia vận động 100% đoàn viên nữ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn và cơ quan phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Như qua phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, 58 lượt đoàn viên nữ đã có sáng kiến, giải pháp được Hội đồng khoa học của BHXH tỉnh công nhận. Hằng năm, 100% Tổ Nữ công và 97,5% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Đặc biệt, chị Thanh đã chủ động tham mưu cho BCH Công đoàn xây dựng quy chế hoạt động của CLB Nữ công và Quỹ Nữ công, nhằm tạo vốn giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong 5 năm (2014-2018), Quỹ Nữ công đã chi 71,7 triệu đồng tổ chức các hoạt động nữ công; thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên nữ ốm đau, gia đình có thân nhân từ trần; tặng quà khi đoàn viên lập gia đình, sinh nhật, chuyển công tác; tặng cho mỗi đoàn viên nữ nghỉ hưu 1 chỉ vàng. Hiện nay, Quỹ Nữ công có 172 triệu đồng, đang cho 8 chị vay (mỗi suất 20 triệu đồng) để phát triển sản xuất và lo việc học cho con.

Bên cạnh đó, chị Thanh còn cùng với Ban Nữ công vận động chị em tích cực tham gia quỹ “Hoạt động tình nghĩa” với mức đóng 1 ngày lương/năm. Trong 5 năm, quỹ này đã quyên góp được 145,8 triệu đồng, trong đó chi hỗ trợ xây dựng 1 nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ mua cây giống, tặng quà Tết gia đình chính sách xã Chiềng Khay với tổng số tiền 67 triệu đồng; tặng quà Tết các gia đình chính sách, máy tính, chăn ấm cho UBND xã và Trường Tiểu học Mường Sại với tổng số tiền 29,6 triệu đồng; hỗ trợ Hội Người mù, trẻ em tàn tật mồ côi… số tiền 20 triệu đồng; trợ cấp đoàn viên ốm đau dài ngày 8 triệu đồng…

Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm liên quan đến phụ nữ, chị Thanh cùng với BCH Công đoàn còn tổ chức cho chị em đi học tập, trao đổi kinh nghiệm; tham gia các giải thể thao, văn nghệ, cắm hoa nghệ thuật… tạo điều kiện để chị em rèn luyện, nâng cao sức khỏe và tinh thần.

Với những nỗ lực trên, trong 5 năm qua, chị Thanh cùng nhiều chị em khác trong cơ quan đã được các cấp, các ngành khen thưởng: Năm 2013 chị vinh dự được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2015 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Niềm vui với chị Thanh giờ đây chính là được đồng nghiệp, trong đó có các đoàn viên nữ coi như người thân, tin tưởng tìm đến để chia sẻ, tâm sự.

Ngọc Mai

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.